Apr 5, 2019

Posted by in Giáo điển | 67 Comments

Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm

Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm
Thư Sài Gòn: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM

“Đây là visa Canada của anh, anh kiểm tra xem thông tin có chính xác chưa nhé, chúc mừng anh” – cô nhân viên Lãnh Sự Quán Canada căn dặn trong lúc trao lại hồ sơ visa cho tôi. Sau khi cảm ơn cô ấy và mở phong bì kiểm tra hộ chiếu của mình; nhìn thấy tấm visa Canada với tên tôi được viết trên đó, trong lòng tôi dâng lên một cảm xúc ơn phước khi mọi thứ diễn ra với tôi quá sức nhanh chóng và kỳ diệu.

Đạo sư Thanh Trí – Thinley Nguyên Thành

Tôi được Lãnh sự quán Canada cấp visa chỉ 7 ngày sau khi nộp hồ sơ, một tốc độ mà theo các tư vấn viên tại trung tâm du học và cả những người đi trước khẳng định là “nhanh nhất trong lịch sử”, bởi thời gian trung bình để Lãnh sự quán Canada xét hồ sơ diện này là 45 ngày. Nhiều bạn trẻ và công ty du học đã liên hệ tôi để xin tham khảo bài luận (study plan) của tôi. Người thì kết luận do hồ sơ của tôi “đẹp” dựa trên điểm học lực và IELTS, người thì cho rằng do tôi viết bài luận hay nên được cấp visa nhanh chóng. Nhưng có lẽ chỉ mình tôi hiểu rằng tất cả đều không chính xác, bởi không thiếu người có bằng cấp cao hơn, tiếng Anh giỏi hơn và viết bài luận hay hơn tôi; nhưng họ cũng phải chờ mòn mỏi, thậm chí nhiều trường hợp còn bị từ chối visa một cách khó hiểu. Giờ phút này, cầm tấm Visa Canada trên tay và hồi tưởng lại chặng đường đã qua, tôi cũng tự hỏi nguyên nhân vì đâu mà tôi đạt được kết quả này, khi chỉ một năm trước thôi nghĩ tới còn thấy khó tin… Và rồi, câu trả lời hiện lên trong tâm trí tôi, một câu trả lời duy nhất cho tất cả, câu trả lời mang bóng hình vị Thầy…

Thọ nhận lễ quy y

Khoảng hơn một năm trước đây, tôi đã đắm mình trong trạng thái mà người ta hay gọi là “khủng hoảng tuổi 25”, khi phần đông người trẻ phải vật lộn với mọi thứ để tìm cách trưởng thành. Thời điểm ấy bản thân tôi phải nói là “không một khía cạnh nào ra hồn”; từ sự nghiệp, tài chính, tinh thần, định hướng tương lai đến các mối quan hệ xung quanh… Trong tâm trí tôi lúc ấy, mỗi khía cạnh trong đời sống cứ như một mê cung, đã vậy các mê cung ấy còn đan xen với nhau. Có lúc tưởng chừng như tôi buông xuôi, muốn trốn tránh thực tại và quên hết tất cả. Đỉnh điểm tôi đã nói với ba tôi rằng “con muốn đi tu”, giờ nghĩ lại mà phì cười vì suy nghĩ “tu để hộ thân lánh nạn” của tôi khi đó – một đứa trẻ to xác vẫn còn cách sự trưởng thành cả một dặm trường, nói gì đến thực hiện ước mơ đi du học? Người ta hay nói “quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, hãy sống trong hiện tại”; thế nhưng thời điểm đó tôi cảm thấy “quá khứ là niềm đau, tương lai là sương mù, hiện tại là cơn ác mộng”, khiến tôi không thể an trú vào bất kỳ đâu.

Mật Khải Nguyên tại Mật Gia Trung Tâm

Vậy mà, đúng cái lúc tôi đang chơi vơi giữa mê cung của tuổi trẻ, tưởng chừng như sắp đánh rơi giấc mơ du học giữa đống hỗn độn của chính mình; thì Thầy Cô xuất hiện trong đời tôi, đem đến cho tôi một thứ ánh sáng ấm áp diệu kỳ. Tôi nhớ như in cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, vào một ngày tháng ba, là lần đầu tôi về Mật Gia Trung Tâm và được diện kiến vị Thầy, sau khi tôi được cấp pháp danh và tài khoản. Đó là lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, tôi mới có cảm giác được an trú, được có một điểm tựa để soi rọi lại bản thân mình. Lần đầu tiên giữa những bộn bề, tôi nhìn ra được điều tôi cần làm trước mắt để thoát khỏi tình cảnh bấy giờ; đó chính là “xả bỏ tâm ý của mình” và đặt niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp Yoga Thanh Trí.

Thầy ban khăn Kata trong lễ Quy y

“Đừng tin vào tâm ý mình” có lẽ là một trong những điểm cốt yếu nhất mà tôi được chứng kiến và học hỏi từ những ngày đầu nhập môn Yoga Thanh Trí. Trong kinh Tứ Thập Nhị Chương, Đức Phật đã khuyến cáo đệ tử của Ngài rằng: “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”. Điều này tưởng chừng như một đặc thù cơ bản nhưng lại cực kỳ thâm thúy. Tôi hiểu rằng, tâm trí như một chiếc bình, muốn chứa chất liệu tinh túy nhất thì trước tiên cần phải xả bỏ những thứ cặn bã đi. Nhưng mấy ai sẵn lòng xả bỏ hoàn toàn những tâm ý chủ quan tựa như cặn bã của chiếc bình tâm trí, khi những tâm ý đó vốn đã là chất liệu quen thuộc để cấu thành những hoạt động thân – ngữ – tâm hằng ngày? Lúc đó, tôi nhận ra cũng vì mãi tin theo tâm ý mình mà tôi đã lâm vào lối mòn tư duy và không thể thoát khỏi mê cung do mình tạo ra; như vậy nếu có một vị cứu tinh chỉ hướng đi cho tôi, tại sao tôi lại không nghe theo để rồi cứ luẩn quẩn? Mở rộng ra, tôi hiểu được chúng sanh cũng vì mãi tin vào tâm ý (trong khi tâm ý vốn được hình thành từ tập khí vô thủy kiếp, lại còn bị vô minh sâu dày che chướng), nên cứ mãi trôi lăn trong luân hồi sinh tử; trong khi Chánh pháp vốn là những lời huấn dụ được chư Phật và các bậc Thánh Đức đã thoát khỏi luân hồi chỉ ra, được đúc kết và truyền trao thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy; thì tại sao ta lại không nghe theo, mà vẫn chọn tin vào tâm ý mình để rồi phí hoài kiếp người? Hiểu được điều này, tôi dần tập xả bỏ tâm ý của mình, thay vào đó là suy ngẫm và làm theo những lời Thầy dạy một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua trang mạng chanhtuduy.com. Thầy dạy đừng xem mọi sự như là khuyết điểm, tôi làm theo và xem phước hay họa đều là ơn phước từ Bổn Tôn. Thầy dạy giữ tâm quân bình thái độ hân thưởng; tôi làm theo và nhìn mọi sự vật hiện tượng với lăng kính “như nó đang là”. Thầy dạy rèn luyện cho mình tinh thần vô úy và niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật; tôi làm theo và dạn dĩ hơn trong mọi đối đãi thế gian, đặc biệt trong công việc khi đàm phán với đối tác nước ngoài, nếu như trước đây tôi tự ti nhút nhát thì bây giờ tôi nắm được thế chủ động. Cứ như thế theo trình tự học hỏi và ứng dụng phương pháp của vị Thầy, dần dà tôi thấy tâm thức mình thay đổi theo thời gian. Chẳng biết từ khi nào những cái “mê cung” đã không còn đan xen với nhau, và những lối thoát dần hiển lộ trong tâm trí…

Hồ Mây – TP Vũng Tàu

Mật Khải Nguyên tham dự pháp hội Biển nhớ 2019

Vị Thầy không những đã chỉ cho tôi lối ra khỏi mê cung tăm tối của khủng hoảng tuổi 25, mà còn thắp lên ngọn đuốc cháy vang nguồn cảm hứng để tôi thực hiện ước mơ của mình.

Vậy là nhờ Thầy, tôi đã vực dậy từ vực thẳm và lấy lại sự cân bằng trong mọi thứ chỉ trong thời gian ngắn. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm như cởi bỏ được nhiều gánh nặng, tâm trí được tự do nghĩ tới dự định tương lai của mình. Và quả thật đúng ngay lúc đó, tôi lại được chứng kiến nhiều tấm gương của các huynh đệ Kim Cang nhờ tinh tấn tri hành giáo pháp theo chỉ dạy của vị Thầy mà đã hoàn thành kế hoạch học tập/làm việc ở trời Tây; từ hành trình đạt học bổng Thụy Điển đầy ngoạn mục của đạo huynh Mật Từ, tới sự tiếp nối của huynh Mật Hồng Tuyến ở Hàn Quốc, và gần đây nhất là cuộc song hành của hai đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy tại đất nước New Zealand… Tất cả đã thổi bừng lên cho tôi ngọn lửa ước mơ du học tưởng chừng như sắp tắt ngúm. Có thể nói vị Thầy không những đã chỉ lối cho tôi ra khỏi mê cung tăm tối của khủng hoảng tuổi 25, mà còn thắp lên ngọn đuốc cháy vang nguồn cảm hứng để tôi thực hiện ước mơ của mình… Không còn những gánh nặng, động lực lại đủ đầy; tôi bắt tay vào thực hiện dự hoạch du học.

Trong hành trình gần một năm từ lúc tôi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, thật tình mà nói những trở ngại mà tôi gặp phải cũng không ít, thế nhưng mỗi lần trở ngại xảy đến là một lần tôi được chứng kiến sự diệu kỳ của giáo pháp Yoga Thanh Trí – khi những trở ngại này đều tự động “hanh thông ở phút 89”, và càng về sau mức độ hanh thông lại càng tăng trưởng. Thực tế, mỗi lần gặp trở ngại, dẫu tôi không trình bạch cụ thể khó khăn của mình (trừ khi là việc hệ trọng) để tránh quấy nhiễu tâm tư vị Thầy; vậy mà vị Thầy đều gọi tôi để giao việc lành, giúp tôi tích tập công đức để khó khăn nhanh được hanh thông.

Tháng 8 tôi thi IELTS đạt kết quả 7.0 với 8 – 8 – 6 – 5.5 ứng với bốn kỹ năng đọc – nói – nghe – viết, tuy nhiên kết quả này chưa đủ yêu cầu của trường (họ yêu cầu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6); vậy mà chỉ vừa thi được vài ngày, Thầy đã gọi cho tôi đi vân du Hồ Mây cùng Thầy Cô và huynh đệ; trở về tôi đăng ký thi lại ngay mà hầu như chẳng ôn luyện thêm gì nhiều, hành trang là một tâm trí thư thái hoan hỉ sau chuyến vân du, vậy mà lần này tôi đã đủ điều kiện cũng với số điểm 7.0 nhưng các điểm thành phần đều trên 6.

Tháng 12, tôi gặp một số khó khăn về tài chính và công việc do cần đóng học phí và đặt cọc chi phí sinh hoạt cho việc du học Canada; trong thời điểm chưa biết phải làm thế nào thì vị Thầy lại gọi tôi, thông báo cho tôi một tin vui đó là cho phép tôi Quy Y Tam Bảo vào dịp Noel; sau bước ngoặc khiến cho tôi được “thay đổi thân phận” ấy, những rối bời của tôi trước đó bằng cách nào đó cũng tự động tháo gỡ nút thắt; công việc của tôi khả quan hơn, ba mẹ tôi cũng đồng ý hỗ trợ thêm tài chính để tôi thực hiện việc du học.

Và đến tháng 3 vừa rồi, tôi lại gặp nguy cơ trễ hồ sơ do sự chậm trễ của công ty làm hồ sơ du học trong dịp tết Nguyên Đán, nếu tôi không được xét visa trong vòng 2 tuần kể từ ngày nộp, có khả năng tôi sẽ phải đóng gấp đôi số tiền đặt cọc để được xét hồ sơ do chính sách Canada thay đổi từ đầu tháng 4, chưa kể ngày nhập học của tôi cũng vào tháng 4; vậy mà bất ngờ thay, ngày tôi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán cũng rơi vào thời điểm sau khi tôi được vị Thầy cho phép tham dự pháp hội Biển Nhớ; và một cách vi diệu, hồ sơ của tôi đã được thông qua chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần, là trường hợp nhanh nhất từng diễn ra.

Nhiều người hỏi tôi lý do vì sao tôi quá may mắn, bởi hiện nay rất nhiều người ấp ủ kế hoạch du học Canada như tôi, họ cố gắng hết mình để trau dồi ngoại ngữ và chứng tỏ bản thân qua những bộ hồ sơ không tỳ vết, tất cả chỉ mong được một tấm visa từ Lãnh sự quán. Nhiều trường hợp có học lực, ngoại ngữ và tài lực tốt hơn tôi nhiều lần nhưng vẫn bị quay lưng, không thì cũng phải trải qua sự thẩm định mòn mỏi và gắt gao; trong khi tôi đạt được trong trạng thái thong thả mà chẳng cố gắng quá nhiều. Họ không biết rằng tất cả chẳng phải là may mắn, mà là một kết quả theo đúng diễn trình nhân quả. Những nỗ lực của họ dù tối đa đi nữa cũng chỉ xuất phát từ lực tác động khách quan bên ngoài hoặc tiềm lực bên trong của bản thân; nhưng với tôi, sự vi diệu xảy ra là do một lực tác động khác – vốn vô hạn và không ngăn ngại – đó là tha lực hộ trì đến từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Khả năng khai thác năng lượng thanh tịnh từ cõi giới thù thắng của Bổn Tôn là một trong những đặc trưng của bộ môn Yoga Thanh Trí, thông qua việc thực hành các tâm pháp do vị Thầy phát kiến (nghe bài giảng “Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ”). Những năm gần đây, tôi vẫn thường nghe nhiều nhà nghiên cứu khoa học nói đến các phương pháp khai thác tiềm năng nội tại, bên cạnh yếu tố khách quan để tối ưu hóa khả năng của con người; thế nhưng vẫn chưa có bất kỳ nơi nào có được công trình nghiên cứu mô hình khai thác năng lượng thanh tịnh như ở viện ITA. Chính vì vậy, bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy chẳng khác nào viên ngọc như ý giúp hành giả đạt được những hanh thông một cách vi diệu; đáp ứng mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

Cuối cùng, tôi hiểu được nền tảng tiên quyết để học hỏi và thực hành giáo pháp Yoga Thanh Trí chính là lòng sùng kính Đạo sư, như Liên Hoa Sanh đại sĩ đã xác quyết “Thầy con công đức như lớp lớp mây, nhưng trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng mộ, trận mưa ơn phước sẽ không bao giờ rơi xuống”. Nếu tôi không trưởng dưỡng cho mình lòng sùng kính Đạo sư, tôi dẫu có học cũng không thể ứng dụng vì thiếu đi sự lay động tâm thức và kết nối tâm linh với vị Thầy; huống gì công trình tâm linh luôn vận hành theo thuyết nhân quả, không thể “học lóm” như các môn học thế gian.

Hoàn tất “câu trả lời mang bóng hình Thầy”, giờ phút này tôi cảm thấy xúc động vô bờ. Con cảm tạ Thầy đã luôn để tâm và ban nhiều phương tiện giáo hóa đến con, không chỉ cho con thực hiện được ước mơ du học, mà còn giúp con trưởng thành. Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều chông gai chứ không bằng phẳng, nhưng con tin mình vẫn sẽ thong dong tiến về phía trước, vì con có giáo pháp Yoga Thanh Trí làm hành trang, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

Cánh cửa in lá phong đỏ – cánh cửa mở ra và cũng đóng lại giấc mơ của nhiều người

Trở về từ dòng hồi tưởng, tôi bước ra khỏi Lãnh sự quán và nhìn lại cánh cửa in lá phong đỏ, cánh cửa mở ra và cũng đóng lại giấc mơ của nhiều người. Cầm điện thoại tôi bấm gọi Thầy để trình bạch tin vui này, đầu dây bên kia tôi đã nghe được giọng nói quen thuộc của Thầy… Một cảm giác hoan hỉ và yên tâm bao trùm lấy tôi…

Sài Gòn, ngày 4/4/2019

Đệ tử Mật Khải Nguyên

 1. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những hanh thông mà đạo hữu Mật Khải Nguyên đã đạt được và chia sẻ trong bài viết này. Quả thực câu chuyện của đạo hữu Mật Khải Nguyên lại một trường hợp hanh thông đến mức người đọc phải thốt lên “quá nhanh quá nguy hiểm”. Thật mừng là sau những tháng ngày âm u của “khủng hoảng tuổi 25”, giờ đây đạo hữu Mật Khải Nguyên đã tìm được nguồn hạnh phúc nơi nương tựa chân thật là vị Thầy. Và chính nhờ nghe theo lời chỉ dạy của vị Thầy, trân quý và thực hành theo những tu pháp mà vị Thầy cho phép, đạo hữu Mật Khải Nguyên đã đạt được những thành quả tốt, đến mức “không thể tin được”. Những hanh thông nối tiếp hanh thông của đạo hữu lại một lần nữa minh chứng cho sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi phát lồ, minh chứng cho “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Mật Chánh Tấn hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo sư của Mật Khải Nguyên với những cảm nhận dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cảm ơn những chia sẻ của Mật Khải Nguyên trong bài viết này. Những chia sẻ của đạo hữu là kết quả thực tế, giúp tạo dựng niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng vững chắc hơn cho bản thân Mật Chánh Tấn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Chúc mừng đạo hữu đã hoàn thành được các thủ tục cần thiết để sớm có thể sang Canada du học. Và câu chuyện không thiếu sự vi diệu ở phút 89 của số đông học trò, đệ tử đang theo học bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy và hướng dẫn của Viện trưởng, Đạo sư Thanh Trí, thầy Thinley Nguyên Thành. Trên góc độ nhân quả, đây là một sự hiện hóa có trước có sau. Xong thông qua thực hành việc lành, tuân lời vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí thì tựa như “cơ hội hy hữu” tích phước và công đức dư đủ để “vượt” vũ môn đúng thời điểm thuận lợi, khó có thể nghĩ tới và bàng bạc. Và những bài học tương tự như thế thường như vẫn diễn ra với các học trò, đệ tử Mật gia và nói tới “câu chuyện tất yếu” như hóa giải khó khăn, có những cơ hội mới hay như xuất ngoại du học thì sẽ không thể không nhắc tới sự kiện của đạo huynh Mật Từ du học tại Thụy Điển, đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy sang Newzealand, và đạo hữu Mật Hồng Tuyết tới Hàn Quốc. Những điều tương tự hiện hóa như vậy, càng xác quyết cho giá trị đem lại tới những học viên, học trò Viện nghiên cứu Tâm Lý Học và ứng dụng Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy và hướng tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chuyến đi và học tập tại Canada của đạo hữu Mật Khải Nguyên thành công như ý.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ khi đọc bức thư Sài Gòn: “Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Mật Nhuận Quang hoan hỷ chúc mừng tin vui nhận được visa đi du học của Mật Khải Nguyên ở đất nước Canada. Sự việc của đạo hữu tưởng chừng như không một chút khả quan nào mà lại hanh thông thuận lợi bất ngờ, đó là nhờ sự gia hộ của Bôn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Sự hanh thông của đạo hữu hay của đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ, Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến đều là những minh chứng sống động cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí. Qua đó Mật Nhuận Quang càng hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát trong 25 năm để tạo nên bộ môn đầy lợi lạc này.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã luôn nhiệt tâm chỉ dạy chúng con, để giờ đây mới có y báo rực rỡ như vậy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh pháp Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài “Ánh Sáng Cuối Đường Hầm”.

  Con hoan hỷ và chúc mừng Đạo hữu Mật Khải Khuyên đã được toại nguyện ước vọng của mình, nhờ vào sự chỉ dạy của Thầy. Sự việc của Đạo hữu được hanh thông thếsự ở những phút cuối, giống như chia sẻ của các huynh đệ trước đây, thật đáng hoan hỷ và kỳ diệu.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 5. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Từ một thanh niên với tâm tư “quá khứ là niềm đau, tương lai là sương mù, hiện tại là cơn ác mộng” khiến đạo hữu Mật Khải Nguyên không biết an trú vào đâu. Thì nay sau thời gian được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy tư bi cho phép diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí, cuộc đời đạo hữu đã sang trang mới từ chúng sanh vô minh nay đã là một Thái tử Hoàn Vũ, từ việc “tự tin vào tâm ý mình” thì nay đao hữu đã tập xả bỏ tâm ý mình và thay vào đó là suy ngẫm và làm theo những lời Thầy dạy. Bằng niềm tin giáo pháp, lòng sùng kính Đạo sư mà đạo hữu đã rèn luyện tinh thần vô úy và niềm kiêu hãnh linh thánh, không sờn lòng trước những trở ngại và điều nhận được là những chuyển biến hanh thông vào đúng “phút thứ 89” để giờ đây đạo hữu đã được cấp Visa thực hiện ước mơ đi du học. Đây tiếp tục là minh chứng sống động cho những lợi lạc khi được diễn tập hay thực hành Yoga Thanh Trí với sự chấp thuận của vị Thầy. Đồng thời qua đó, con càng hiểu được vì sao Thánh giả Mã Minh xác quyết vị Thầy chính là “nền tảng giác ngộ” còn Ngài Geshe Gomchugn “Vị Thầy cần được như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn xuất thế gian”.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Cám ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài. Nguyện cầu đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Mật Tấn Giác hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Khải Nguyên “Ánh  sáng cuối đường hầm”. Mật Tấn giác tán thán thiện hạnh viết bài và hoan hỷ chúc mừng với niềm vui nhận được visa đi du học ở Canada trong thời gian “ngắn kỷ lục”. Và quan trọng hơn tất cả, những hanh thông thuận lợi “không thể nghĩ bàn” ấy trong tình huống “tưởng chừng như không một chút khả quan” của đạo hữu và rất nhiều huynh đệ Kim Cang đã giúp Mật Tấn Giác trưởng dưỡng niềm tin nơi giáo pháp Thanh Trí, nơi vị Thầy, Tam Bảo từ đó trân trọng duyên lành hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy chỉ con đường Giải thoát khỏi luôn hồi sinh tử tựa như có được “ánh sáng cuối đường hầm”.

  Những chia sẻ của đạo hữu giúp Mật Tấn Giác ôn lại những bài học sâu sắc mà vị Thầy đã chỉ dạy là “đừng xem mọi chuyện như là khuyết điểm”, “dù phước hay họa cũng đều là ơn phước từ Bổn Tôn qua kênh vận chuyển của vị Thầy”, “giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng”, “hãy xem mọi mật như nó đang là”, rèn luyện “tinh thần vô úy và niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật”  và đặc biệt “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”…

  Kính bạch Thầy! Con cảm ơn vị Thầy đã từ bi và nhiệt tâm giáo hóa, uốn nắn chỉ dạy chúng con, ban cho chúng con những phương tiện thiện xảo để chúng con “văn, tư, tu” theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, đạt được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và thông dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 7. Mô Phật
  Mật Đức hoan hỷ khi nhận được tin vui của đạo hữu Mật Khải Nguyên qua bức thư Sài Gòn: “ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM “.
  Hoan hỷ khi Mật Khải Nguyên đã nhận được Visa và chuẩn bị hành trang lên đường du học ở đất nước Canada.
  Với tấm lòng Sùng kính Đạo Sư thuần thành cùng với sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, đạo hữu đã vượt qua những khó khăn trở ngại để từ đó tìm được “ánh sáng nơi cuối đường hầm”, nhận được lợi lạc từ bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại, được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy .
  Đó cũng là minh chứng sống động về sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy để ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ bài viết này.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo hoàn thành tốt việc học và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Uyen Doan says:
  Mình rất rất hoan hỷ khi đọc được những dòng này của Mật Khải Nguyên.

  Mình vẫn còn nhớ hình ảnh Mật Khải Nguyên nhiều năm trước và Mật Khải Nguyên của hôm nay là một sự khác biệt rất lớn. Mật Khải Nguyên chỉ mới đây thôi còn ủ rủ, thiếu tự tin vào bản thân, đứng cũng buồn, nằm cũng buồn, đi chơi cũng buồn, thì giờ đây, khi gặp Mật Khải Nguyên, mình cảm nhận được sự thông thái, vị tha, tự tin, toát lên niềm hạnh phúc của một người đang đi đúng quỹ đạo Chánh Pháp. Và mình rất rất hoan hỷ khi nhìn thấy Mật Khải Nguyên như vậy, như một nụ hoa cuối cùng cũng nở rộ, tự tin vươn lên ánh mặt trời.

  Mật Khải Nguyên và Mật Nhất Nguyên chắc hẳn là 2 người bạn đã thay đổi cuộc sống mình rất nhiều, từ những ngày còn cắp sách đến trường cho đến ngày hôm nay. Khi nhìn thấy hai bạn ngày càng hoàn thiện bản thân và tiến lên trong cuộc sống, mình rất rất vui mừng, và cũng giúp mình có động lực và niềm tin vào Chánh Pháp, hy vọng sớm được trở thành đạo hữu của 2 bạn, cùng nhau hoàn thiện bản thân mình.

 9. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,
  Mật Nhất Nguyên hoan hỉ với đạo hữu Mật Khải Nguyên đã cầm được trên tay tấm giấy thông hành đến xứ sở lá phong đỏ, thực hiện ước mơ du học. Những chuyển biến ngoạn mục mà đạo hữu đã trải qua, khởi đầu là những chuyển hoá tâm như “không tin vào tâm ý của mình,” “không xem mọi sự như là khuyết điểm,” … đến những hanh thông bất ngờ ở phút thứ 89 đã cho thấy hiệu quả của bộ môn Yoga Thanh Trí trong việc hoàn thành 3 mục tiêu, “hạnh phúc tự tâm,” “hanh thông thế sự,” thành đạt xã hội,” đúng như lời dạy của vị Thầy.
  Bài viết của đạo hữu cũng là động lực cho Mật Nhất Nguyên, rằng trước những khó khăn ít nhất cũng nên yên tâm vì mình đã được nương tựa vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, nơi nương tựa chân thật. Hoan hỉ với đạo hữu với bài viết này. Cầu nguyện cho đạo hữu hành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Uyen Doan says:
   Mình cũng hoan hỉ và có thêm nhiều động lực giống như Mật Nhất Nguyên vậy
 10. Ashley Pham says:
  Mô Phật,

  Tâm Anh (Ashley) hoan hỉ trước câu chuyện về hành trình biến chuyển tâm thức tích cực của Khải Nguyên. Mỗi lần tiếp xúc với Khải Nguyên, đều thấy ở huynh toát lên sự tự tin, an yên và bình tâm không phải ai cũng có. Khi biết về ngày xưa kia của Khải Nguyên, thấy ít nhiều bóng dáng của mình trong đó, Tâm Anh tăng thêm niềm tin rằng ánh sáng cuối đường hầm cũng đang xuất hiện trong cuộc đời mình từ duyên lành hạnh ngộ với Thầy Cô, trang Chanhtuduy.com, các huynh đệ Mật Gia Sài Gòn, hai huynh Mật Nhất Nguyên và Mật Bích Liên.
  Chúc Khải Nguyên ngày cành tinh tấn, hanh thông thế sự trên con đường của mình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Uyen Doan says:
   Mình cũng thấy như Tâm Anh, mình và Tâm Anh cùng cố gắng để được an yên và hoan hỉ như Khải Nguyên nha 
 11. Mật Tịnh Dung says:

  Mô Phật!

  Mật Tịnh Dung hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Có lẽ cũng vừa trải qua cột mốc “khủng hoảng tuổi 25” mà Mật Tịnh Dung cảm thấy thật đồng cảm với những chia sẻ của đạo hữu.

  Người ta thường nói cuộc đời con người có nhiều giai đoạn khủng hoảng, khủng hoảng tuổi lên 3, lên 5 hay cả khủng hoảng tuổi trung niên, ứng với mỗi giai đoạn là những trải nghiệm tâm lý khác nhau của con người, nhưng hầu như đều chẳng hề dễ chịu. Nhưng có lẽ, khủng hoảng tuổi 25 là thời gian khó khăn nhất, bởi thời gian đó như một giai đoạn “quá độ” giữa người trẻ và người trưởng thành, khi chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của sự chăm sóc, dựa dẫm vào gia đình, bước ra tầm nhìn ngây ngô từ trường lớp để từng bước đón nhận sự mệt nhoài và khốc liệt của thế giới bên ngoài. Mật Tịnh Dung hiểu vì sao Khải Nguyên lại nhớ về thời gian đó trong hình ảnh của một mê cung, bởi như Khải Nguyên nói, đứng trước những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, từ gia đình, những mối quan hệ, tài chính, hay sự nghiệp chúng ta đều bối rối và không có định hướng. Đôi khi sự khủng hoảng về tình cảm hay mối quan hệ nào đó lại gây ảnh hưởng đến những góc cạnh khác hoặc có khi ngược lại, khiến chúng ta thấy mình chơi vơi, bấp bênh và hoàn toàn lạc lối. Rồi những áp lực nào đó từ vòng xoáy bát phong bắt đầu vô hình ập đến, khi chúng ta không có trong tay một vũ khí nào để chiến đấu. Cảm giác vô định, tối tăm và mất phương hướng khiến không ít người trẻ rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc nảy sinh ý nghĩ trốn tránh thực tại như Mật Khải Nguyên và chính Mật Tịnh Dung cũng đã từng có.

  Nhưng nói về quá khứ để thấy hiện tại của chúng ta thật may mắn, thật ơn phước hơn nhiều người. Nhờ duyên lành muôn ngàn kiếp mà chúng ta được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy trao truyền ngọn đuốc chánh pháp để từng bước, từng bước thoát khỏi mê cung ngột ngạt. Thay vì mất sức cho nhiều trận chiến bát phong bên ngoài, chúng ta chỉ còn dồn sức để chiến đấu với chính bản thân mình, và cứ sau mỗi cuộc chiến như vậy, chúng ta lại càng vững vàng hơn. Những bài học “nằm lòng” mà vị Thầy đã trao truyền từ tinh túy đạo pháp như những vũ khí sắc bén đào luyện cho chúng ta một tâm thái hiên ngang, vô úy, lạc quan trước cuộc đời nhưng chắc chắn một điều rằng không phải vì chúng ta thông minh chịu tiếp thu và chịu ứng dụng nên mới được như thế, mà một điều kiện tiên quyết, cũng là chất xúc tác cho quá trình đồng hóa pháp vào tâm thức đó là lòng sùng kính Đạo sư, là niềm tin chân thật khi quay về nương tựa nơi bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cảm ơn Mật Khải Nguyên đã viết bài ý nghĩa với những cảm niệm chân thành. Mật Tịnh Dung hoan hỷ chúc mừng hanh thông thế sự của đạo hữu và cầu nguyện Mật Khải Nguyên luôn tinh tấn, tiếp tục vững vàng trên con đường phía trước bằng vũ khí tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh. Cầu nguyện cho giáo pháp Yoga Thanh Trí được phổ truyền khắp muôn nơi để khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Đặng Vũ Phương Anh says:
  kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Khải Nguyên ạ

  Đệ cảm ơn huynh đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 13. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ chia vui với đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chính thức nhận được visa du học tại ‘xứ sở lá phong” Canada. Hoan hỷ thay khi biết thời gian đạo hữu nhận visa du học chỉ vỏn vẹn 7 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, quả là “nhanh nhất trong lịch sử” như những người đi trước đã khẳng định với đạo hữu nếu biết thời gian xét duyệt trung bình của lãnh sự quán Canada cho hồ sơ theo diện này là 45 ngày. Đây là kết quả không tưởng đối với đạo hữu khi chưa có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, thưở vẫn còn là chàng thanh niên đang rơi vào “khủng hoảng tuổi 25”, nhìn cuộc đời với “quá khứ là niềm đau, tương lai là sương mù, hiện tại là cơn ác mộng”, đến mức phải thốt lên với ba mình rằng “con muốn đi tu”. Nhưng mọi thứ đã chuyển hoá một cách ngoạn mục kể từ khi Mật Khải Nguyên có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và chính thức bước chân vào cánh cửa Chánh pháp. Nhờ sự tuân lời Thầy dạy không chút nghĩ suy, biết áp dụng lời dạy của Thầy vào cuộc sống thường ngày của mình, tinh tấn thực hành pháp mà nhờ đó nhận được tha lực hộ trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, từ đó dẫn đến hanh thông thế sự và quan trọng hơn là có được hạnh phúc tự tâm, tự tin vượt qua cơn khủng hoảng tuổi 25 này. Đây là diễn trình tất yếu của Nhân (là tấm lòng sùng kính Đạo sư, tuân lời Thầy dạy, làm Thầy vui lòng trong mọi lúc) và Quả (hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội). Trường hợp của đạo hữu cũng như của nhiều huynh đệ kim cang khác vừa qua là minh chứng cho sự vi diệu không thể nghĩ bàn của giáo pháp Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của vị Thầy từ bi và trí tuệ. Cảm ơn bài cảm niệm sâu sắc của đạo hữu và một lần nữa Huệ Pháp hoan hỷ chia vui với đạo hữu về sự kiện này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên lên đường hanh thông, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải là người, hoàn thành tốt khoá học của mình tại Canada

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 14. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư Sài Gòn : “ Ánh Sáng Cuối Đường Hầm “ của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ .

  Lại thêm một giấc mơ được chấp cánh . Thêm một ước nguyện được viên thành khi ở ngoài kia còn biết bao bạn trẻ đang ôm ấp , khao khát được bay cao , bay xa tới chân trời mới nhưng cũng đành ôm ấp nỗi niềm “ giấc mơ chỉ là giấc mơ “.

  Mật Bích Thuỷ hoan hỷ với tin vui của huynh Mật Khải Nguyên đã nhận được visa đi du học ở Đất Nước Canada . Sau bao năm tháng tưởng chừng như không một chút khả quan nào ,mà giờ đây huynh đã dành được sự bất ngờ ở phút thứ 89 sự hanh thông thuận lợi đó là nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy . Nếu không có vị Thầy đề tâm hướng dẫn , truyền trao giáo pháp thì có lẽ huynh đệ chúng ta sẽ không được thành tựu như ngày hôm nay . Niềm ân Phước của huynh nhận được là minh chứng sống động về những lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn yoga thanh trí dưới sự từ bi chỉ dạy của vị Thầy cùng với sự thực hành đúng pháp cùng  với đó là tấm lòng sùng kính Đạo Sư ,tinh tấn hành trì nên có được nhân quả tương ưng .

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ tán thán công hạnh , trí tuệ , bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài chỉ dạy cho chúng con suốt bao năm qua không ngừng nghỉ để hôm nay Mật Gia Song Nguyễn liên tục đón nhận những niềm vui hoan hỷ “ xuất dương hải ngoại để lập thân ,thành danh “của các đạo huynh đạo hữu và còn nhiều những hanh Thông thuận lợi khác là minh chứng sống động hùng hồn nhất cho sự vi diệu của giáo pháp yo ga thanh trí cùng các phương tiện thiện xảo mà vị Đạo Sư du già thanh trí phát kiến và truyền trao .

  Cảm ơn huynh Mật Khải Nguyên đã viết bài chia xẻ thật ý nghĩa và lợi lạc .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khải Nguyên nhiều sức khỏe , đời đạo song hành , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 15. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM .

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ với niềm vui của Mật Khải Nguyên khi đã hoàn tất việc đi du học Canada của mình, những điều tưởng chừng như không thể với những người thế gian lại đến dễ dàng với những người thực hành Yoga Thanh trí tựa như đường đi của Nhân – Quả vậy . Nhân là sùng kính Đạo sư, tuân lời Thầy dạy bảo chẳng móng nghĩ suy thì Quả là sự thành tựu cả về mặt thế gian lẫn đạo pháp bởi Thánh Tăng Mã Minh đã xác quyết trong NĂM MƯƠI KỆ TỤNG SÙNG KÍNH ĐẠO SƯ :

  “Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì

  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy

  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu

  An lạc đời này và cả vạn kiếp sau .”

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài , cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 16. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên về sự vi diệu đã đến với hành giả thực hành yoga Thanh Trí với sự để tâm của vị Thầy. Mật Diệu Hằng hoan hỷ chúc mừng đạo hữu đã có trên tay visa trong thời gian siêu ngắn và ước mơ du học của đạo hữu đã viên thành nhờ sự để tâm và chỉ dạy của vị Thầy.

  Các đệ tử của Mật gia Song Nguyễn lần lượt nhận được tin vui, viên thành những ước nguyện mà chính bản thân mình cũng không dám tin được. Yoga Thanh Trí với lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến đã minh chứng cho thấy điều vi diệu là hoàn toàn có thật và sự vi diệu đó chỉ đến với những ai có được duyên hành hạnh ngộ vị Thầy chân chính,  được Thầy để tâm chỉ dạy và có niềm tin,  lòng sùng mộ đối với vị Thầy. Những thành quả Mật gia Song Nguyễn có được như ngày hôm nay với sự phát triển vượt bậc cùng với những thành công của đệ tử,  học trò Mật gia như đạo huynh Mật Từ,  đạo huynh Mật Hải,  Mật Thủy,  đạo hữu Mật Hồng Tuyến,  đạo hữu Mật Khuê Minh,  Mật Nhuận Quang,  Mật Khải Nguyên và các đạo hữu khác sau một thời gian học yoga Thanh Trí từ vị Thầy là những minh chứng sống động khẳng định vai trò quan trọng của vị Thầy,  người là suối nguồn của mọi thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên viên thành mọi ước nguyện chính đáng và đạt nhiều thành công trên đất nước Canada.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên khi đã được cấp visa du học Canada chỉ trong thời gian 1 tuần. Hơn thế nữa bài viết còn nói lên sự thay đổi ngoại mục về thân, ngữ, tâm của huynh Mật Khải Nguyên khi đã tìm cách thoát khỏi những mê cung của cuộc đời mình khi được nương tựa vị Thầy tìm được ánh sáng chánh pháp. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con biết đến chánh pháp, sống trong chánh pháp để chúng con cảm nhận sự vi diệu từ Yoga Thanh Trí mang lại.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 18. Mô Phật,

  Mật Vạn Phúc vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khả Nguyên về những hanh thông đến bất ngờ trên con đường hoàn tất các thủ tục du học Canada của mình. Nói là bất ngờ với những người bên ngoài nhìn vào, nhưng có lẽ đối với bất kỳ ai trong Mật Gia Song Nguyễn đều có chút gì đó cảm thấy quen thuộc. Bởi vốn dĩ trong Mật Gia Song Nguyễn đã có rất nhiều những tấm gương điển hình của việc hanh thông thế sự (ngay cả khi mọi thứ vẫn khó khăn vào những phút 89, thì đến phút 90 tất cả lại được hóa giải đến ngỡ ngàng), và mọi chuyện ngỡ chỉ có trong giấc mơ ấy lại luôn xuất hiện với những ai có duyên lành được làm học trò của Thầy, được Thầy để tâm và được gia hộ bởi Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và quan trọng nhất là luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy, luôn tuân lời Thầy dạy bảo chẳng chút nghĩ suy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi dạy dỗ và chỉ bảo cho chúng con trên mọi nẻo đường.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ trải nghiệm đầy ý nghĩa của mình thông qua bài viết “Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm”, cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của đạo hữu sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết chia sẻ này rồi ạ

  Con hoan hỷ  khi huynh Mật Khải Nguyên nhận được  Vi sa chuẩn bị lên đường du học ở đất nước  Ca na da

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô  vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Khải Nguyên tinh tấn thực hành  pháp viên thành mọi ước  nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 20. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con rất hoan hỷ huynh Mật khải Nguyên đã được cấp visa cannada để du học ạ

  Con thành tâm cầu nguyện huynh Mật khải Nguyên hạnh thông thế sự ạ

  Con cầu thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mô Phật !
  Mật Phước hoan hỷ với chia sẻ tin vui, khi nhận được vi sa du học Canada của Mật Khải Nguyên qua thư Sai Sài Gòn.
  Đúng thật là một sự chuyển hóa diệu kỳ, bởi trước đó đạo hữu đã tưởng chừng như buông xuôi trong trạng thái “khủng hoảng” mọi thứ từ sự nghiệp, tài chính, tinh thần, định hướng tương lai đến các mối quan hệ xung quanh… đã làm cho tinh thần của đạo hữu trở thành một mê cung không lối thoát.
  Mật Phước rất hoan hỷ với đạo hữu đã tìm được “ánh sáng cuối đường hầm”, đó là khi gặp được vị Thầy (bậc Tuệ tri thức) chỉ dạy thực hành theo Chánh pháp Phật thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí (chanhtuduy.com) mà dần dần “xả bỏ tâm ý của mình” (tâm ý luân hồi sinh tử). Đó cũng là lý do vì sao Đức Phật đã khuyến cáo cho những ai có ước nguyện Giải thoát “Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả” (kinh Tứ Thập Nhị Chương).
  Cũng như hanh thông mà đạo hữu đạt được đã tiếp tục chứng minh cho sự vi diệu, đáp ứng mục tiêu ” Hạnh phúc tự tâm ; Hanh thông thế sự ; Thành đạt xã hội” mà Yoga Thanh Trí mang lại thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với sự hanh thông cũng như sự chuyển hóa tâm vi diệu nhờ Chánh Pháp của Mật Khải Nguyên.

  Đồng cảm với Mật Khải Nguyên, MHG trước đây cũng đã từng rơi vào “mê cung” của trăm mối bất an và hỗn loạn trong đời sống. Chỉ đến khi biết đến vị Thầy, biết đến Chánh Pháp, từng mối tơ vò ấy đã được tháo gỡ nhẹ nhàng lúc nào không hay. Quả thực nhìn lại thì bản thân mình đã có một sự “lột xác” ngoạn mục, nhất là về mặt tư duy. Tin rằng có rất nhiều học trò MGSN, hội viên Viện ITA đều có cùng chung dòng cảm niệm này  khi cuộc đời được sang trang mới nhờ ơn phước lớn lao qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Hoan hỷ MKN đã “chuyển bại thành thắng” sau mỗi lần vị Thầy tạo cơ hội tích tập công đức cho học trò. Ngay sau đó, vấn đề đang ách tắc trở nên hanh thông một cách ngỡ ngàng. Để rồi giờ đây đạo hữu có thể cầm trên tay tờ visa đi đến chân trời Canada mơ ước của mình. MHG dâng lên niềm tự hào lớn lao khi huynh đệ ta quá may mắn được hạnh ngộ vị Thầy ở đời này. Có thể ở giữa cuộc đời, ta chỉ là người bình thường, nhưng ta được “đứng trên vai người khổng lồ” thì ta có thể chạm được tới những điều tuyệt vời nhất.

  Cầu nguyện đạo hữu MKN tinh tấn, hanh thông nơi chuyến đi Canada sắp tới của mình.

  Con cầu nguyện cho sưc khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 23. Mật Giu Se says:

  Mô Phật !

  Mật Giu Se hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Khai Nguyên. Nhờ giáo pháp vi diệu mà đạo hữu được như vậy , thật là không thể nghĩ bàn .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 24. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy

  Trò xin chia sẽ niềm vui và hạnh phúc của bạn Mật Khải Nguyên sau bao ngày gian nan vất vả tưởng chừng như buông xuôi tất cả may mắn bạn đã gặp được Thầy Cô và pháp môn Yoga Thanh trí như  ánh sáng cuối đường hầm của cuộc đời bạn.

  Thông qua kênh vận chuyển của Thầy đã chuyển giao và truyền đạt những đúc kết tinh hoa của Chánh pháp Đạo Phật và tha lực hộ trì của Bổn tôn. Khả năng khai thác năng lượng thanh tịnh từ cỏi giới thù thắng của Bổn tôn là một trong những đặc trưng của Yoga Thanh trí thông qua việc thực hành các tâm pháp do Thầy phát minh sáng kiến đã được kết tinh thành những viên ngọc như ý giúp các hành giả đạt được những ý nguyện của mình một cách hanh thông một cách vi diệu đáp ứng được các hoài bảo : hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội đó là mục tiêu cao ca mà mỗi một con người sông trên cỏi dương gian này đều hướng đến trong đó có trò…

  Trò chúc Thầy Cô sức khoẻ và ngon giấc!!!

  Trò Vân Chi

 25. Khanh Nga says:
  Kinh Bach Thầy!

  Trò Khánh Nga đã đọc rồi ạ,chúc Thẩy cuối tuẩn vui vẻ 😀🌹

 26. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư Sài Gòn: ” Ánh sáng cuối đường hầm” của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ. Con xin hoan hỷ với niềm vui của huynh Mật Khải Nguyên.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khải Nguyên luôn được hanh thông thế sự và đạt được thành công trên đất nước Canada.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Mật Khải Nguyên, hoan hỷ với sự hanh thông trong tâm thức lẫn thế sự mà đạo hữu đạt được kể từ khi hạnh ngộ vị Thầy tâm linh. Bài viết của đạo hữu giúp Mật Hồng Tuyến ôn lại nhiều bài học quý báu, đặc biệt nhất đó là bài học không bao giờ cũ khi bước vào cánh cửa Mật giáo,đó là bài học về niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư.  Cảm ơn đạo hữu vì bài chia sẽ lợi lạc. Cầu nguyện Bổn Tôn thông gia kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho Mật Khải Nguyên lên đường bay đến Canada thượng lộ bình an và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ. Huynh Mật Khải Nguyên đã nhận được visa nhanh hơn những người khác mặc dù họ giỏi hơn và huynh đã có được ước mơ du học ở rất gần nhờ có vị Thầy và lòng sùng kính Đạo sư ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” Ánh sáng cuối đường hầm” của Đạo hữu Mật Khải Nguyên. Con hoan hỉ khi Mật Khải Nguyên nhận được visa và du học ở Canada, việc mà tưởng chừng như rất khó nhưng lại được thực hiện một cách dễ dàng. Hơn nữa, con càng hoan hỉ về sự thay đổi thân, ngữ, tâm của Mật Khải Nguyên. Mọi sự hanh thông đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Con cảm ơn Thầy đã mang đến chánh pháp cho chúng con. Cảm ơn Đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.

 30. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Hoan hỷ quá!

  Mật Nguyên Tánh hoan hỷ với bài chia sẻ cũng như những cảm niệm về ơn phước gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của đạo hữu.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 31. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với tin vui từ Mật Khải Nguyên. Xin chia sẻ niềm vui này với đạo hữu và cầu nguyện cho đạo hữu từ khâu chuẩn bị, khởi hành và đến đất nước Canada an toàn, thuận lợi, không bị trở ngại bởi người và không phải loài người.

  Từ câu chuyện của Mật Khải Nguyên, và qua comment bên trên của một người bạn của Mật Khải Nguyên, sự thay đổi cuộc đời của đạo hữu càng được khắc họa rõ nét từ khi được gặp Thầy, được học pháp Yoga Thanh trí. Từ thực tế sống động thay đổi cuộc đời của các huynh đệ Mật gia mình, càng thấy được rằng vị Thầy thật vĩ đại, giáo pháp Yoga Thanh trí thật vi diệu không thể nghĩ bàn, đem lại lợi lạc biết bao nhiêu, đó là chưa bàn đến lợi lạc xuất thế gian, không chỉ an lạc đời này mà còn Cực lạc đời sau!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con từ những người bình thường làm được những điều phi thường thông qua thực hành giáo pháp Yoga Thanh trí. Con cầu nguyện cho nhiều bạn đọc hữu duyên cũng sẽ được biết đến Thầy, biết đến Yoga Thanh trí và được lợi lạc!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!

  Om mani padme hum!

 32. Mật Định Kiên says:

  Mô Phật!

  Mật Định Kiên hoan hỷ chúc mừng ước mơ của huynh Mật Khải Nguyên.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi giảng dậy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 33. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật khải Nguyên , Mật thúy cũng hoan hỉ với sự thanh thông thế sự của đạo hữu và cầu nguyện cho chiến đi du học của đạo hữu được thanh thông . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 34. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Ánh Sáng Cuối Đường Hầm” của đạo hữu Mật Khải Nguyên.
  Mật Ba thật hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Khải Nguyên. Mật Ba xin hoan hỷ tán thán đạo hữu đã chiến thắng lòng mình ‘xả bỏ tâm ý của mình”đặt niềm tin vào vị Thầy vào giáo pháp Yoga Thanh trí, nay đã thay đổi bản thân từ một người đang mắc phải “khủng hoảng tuổi 25”. Từ lúc có duyên lành gặp được vị Thầy quy y Tam bảo thực hành Yoga Thanh trí đạo hữu đã hoàn toàn tháo gỡ những gút mắc một cách tự nhiên chỉ sau 1 năm thong dong trên con đường tiến thân thành danh một cách thong dong.
  Ngày nay, Mật Khải Nguyên nhận được visa Canada thật hoan hỷ, tin vui nối tiếp tin vui. Trong khi nhiều trường hợp có học lực, ngoại ngữ và tài lực tốt hơn nhưng vẫn bị quay lưng hoặc trãi qua sự thẩm định gắt gao. Đây thêm một minh chứng sống động cho việc thực hành pháp mọi sự hanh thông, thực hành Yoga thanh trí đạt 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum!
 35. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ vô cùng hoan hỷ với huynh Mật Khải Nguyên đã được viên thành ước nguyện chính đáng. Điều này cũng minh chứng cho tất cả chúng sanh sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, “Chánh báo tương ưng y báo”.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ đế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khải Nguyên được hanh thông!

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên , nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà huynh đã thực hiện được ước mơ đi du học.

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn nhiều sức khỏe .

  Cám ơn huynh Mật Khải Nguyên đã viết bài lợi lạc.

 37. Trang Nguyễn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm của đạo hữu Mật Khải Nguyên.

  Con hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Mật Khải Nguyên đạt được ý nguyện trong niềm vui tự tại với sự soi sáng của Thầy.

  Con chân thành cầu mong sự trường thọ và sức khoẻ đêna Thầy, Cô vì hạnh phúc và an lành của chúng sanh.

   

 38. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. 
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ bài viết, cùng với sự cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, là nhận được visa du học ở Canada dễ dàng, nhanh chóng đến bất ngờ với thời gian được cấp visa ngắn nhất từ trước đến nay. Với hanh thông thế sự này của Mật Khải Nguyên  là sự nối tiếp những hanh thông thành tựu  của các huynh đệ Kim Cang Mật gia khi được vị Đạo sư Thanh Trí từ bi chỉ dạy diễn tập và thực hành giáo pháp thanh trí theo trường phái kim cang thừa. 
  Với những bài viết chia sẻ này giúp cho chúng con càng thêm  trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ của mình vào Thầy Phật Pháp Tăng là chỗ dựa vững chắc để đạt được sự an lạc đời này cực lạc đời sau. 
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 39. Mật Đăng Toàn says:

  Kinh bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 40. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ và xúc động khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Hoan hỷ khi đạo hữu đã nhận được tấm visa du học tại Canada của mình. Qua đó càng cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh trí, sản phẩm trí tuệ của vị Thầy mang lại. Như đạo hữu đã chia sẻ chỉ sau một tuần nộp hồ sơ thì đạo hữu đã nhận được visa, quá sức nhanh chóng và diệu kì. Người thế gian chỉ có thể phỏng đoán rằng do hồ sơ đẹp với điểm học lực và IELTS cao, do bài luận hay… Nhưng là một hội viên thuộc Viện ITA thì tất cả mọi phỏng đoán trên đều là sai bét, bởi lẽ có rất nhiều người những tiêu chí trên có thể còn cao hơn, nhưng vẫn rơi vào trạng thái mỏi mòn chờ đợi. Chỉ có thể là ơn phước gia hộ không ngăn ngại từ Thầy, Bổn Tôn đối với một hành giả thực hành nghiêm túc, trên tinh thần Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên với bài chia sẻ ý nghĩa và nhiều lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu nhanh chóng hoàn tất những thủ tục cuối cùng, hanh thông thuận lợi cho chuyến xuất dương du học của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 41. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khải Nguyên với những dòng cảm xúc dạt dào, chân thành thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư trong bài viết: Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm. Hoan hỷ với sự hanh thông ngoạn mục đầy bất ngờ của đạo hữu. Đúng như đạo hữu chia sẻ: Mọi thứ diễn ra quá sức nhanh chóng và kỳ diệu. Trường hợp của Mật Khải Nguyên là minh chứng cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy giúp cho học trò luôn đạt được: Hạnh phúc tự tâm; Hanh thông thế sự; Thành đạt xã hội. Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên với bài viết hay, sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên hanh thông thế sự, thành công tại đất nước Canada.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 42. Kính bạch  Thầy.

  Con đã  đọc bài viết ánh sáng cuối đường hầm.

  Mật  Tuấn Giác hoan hỷ với thiện hạnh và sự hanh thông của đạo hữu Mật Khải Nguyên, với những cảm niệm và niềm tin sâu sắc nơi vị Thầy và bộ môn yoga thanh trí.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 43. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Ánh Sáng Cuối Đường Hầm rồi thưa Thầy.

  Con vô cùng hoan hỷ với niềm vui của đạo huynh Mật Khải Nguyên nhờ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, nhờ ân đức Bổn Tôn sự để tâm của vị Thầy đã tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm là những tia sáng ở một chân trời mới đầy ước mơ và hoài bão.

  Con cầu nguyện đạo huynh thật nhiều thành công trên con đường mới.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 44. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự hanh thông của huynh Mật Khải Nguyên đã nhận đc tấm visa du học Canada ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên.
  Những trải nghiệm “khủng hoảng tuổi 25” của đạo hữu có lẽ cũng là nỗi niềm, trăn trở chung của nhiều bạn trẻ hiện nay khi đang lang thang trên hành trình “đi tìm lẽ yêu đời”. Có lẽ nếu không được hạnh ngộ vị Thầy, không được biết tới Yoga Thanh Trí thì thay vì đang hồi hộp, háo hức chuẩn bị hành trang để sang Canada du học thì đạo hữu có thể vẫn đang đau đáu nỗi niềm “quá khứ là niềm đau, hiện tại là sương mù, tương lai là cơn ác mộng”.  Nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy mà đạo hữu đã có sự chuyển hoá tâm thức, nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm để giờ đây tung bay trên bầu trời của tự do, hạnh phúc và hi vọng thay vì đang loay hoay trong mê cung tâm thức tăm tối. Những hanh thông ở phút 89 của đạo hữu là minh chứng cho lời dạy “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Thật hoan hỉ thay, nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà giờ đây những ước mơ của đạo hữu đã được viên thành một cách ngoạn mục.

  Đọc những chia sẻ của đạo hữu, Mật Thái Dương thầm cầu nguyện cho nhiều hơn nữa chúng sanh hữu duyên đến được với chanhtuduy.com, lâu đài Duy Ma Cật, được nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng để có thể vượt qua giông bão cuộc đời mà cập bến bờ giác ngộ.
  Mật Thái Dương hoan hỉ chúc mừng đạo hữu, cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên hanh thông thế sự.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 46. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ đọc bài chia sẻ “Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Mật Khải Nguyên .

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 47. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Xin chúc mừng Mật Khải Nguyên.Trong lẽ đời, ai cũng phải trải qua thời gian khủng hoảng tinh thần, nhưng nếu như chúng ta cố gắng và cơ duyên hộ pháp đến đúng thời điểm thì tất cả đều vượt qua  Cũng như trong trường hợp của Mật Khải Nguyên đã may mắn gặp được vị Thầy tinh tấn. Và kết quả tươi sáng đã đến với huynh.Vì vậy tất cả chúng ta là học trò của Mật gia Song Nguyễn, cần phải nương theo sự dìu dắt của Thầy là tất yếu.

  Con xin chúc Thầy Cô luôn trường thọ để cứu giúp chúng sanh thoát khỏi biển khổ cuộc đời.

  OmMaNiPadMeHum.

 48. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh uôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 49. Mô Phật,

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với niềm vui của Mật Khải Nguyên đã nhận được visa du học Canada một cách thần tốc “ghi dấu lịch sử” trong khi bao nhiêu người với hồ sơ đẹp hơn, giỏi hơn vẫn phải mòn mỏi chờ đợi, phải đành giã từ giấc mơ đến xứ sở lá phong đỏ.

  Và Giác Đăng càng hoan hỷ hơn nữa khi đọc bài chia sẻ chân thành, nhiều ý nghĩa của đạo hữu. Một hành trình chuyển hóa kỳ diệu từ một người trẻ bế tắc mang nặng ưu tư trong cơn khủng hoảng cuộc đời, trở thành một hành giả mang thân phận cao quý mỗi ngày vui sống, thong dong tiến bước về hướng ánh sáng rạng ngời soi tỏa, nguồn ánh sáng chánh pháp từ vị Đạo sư Thanh Trí với tâm Bồ đề trải rộng đem đến lợi lạc cho khắp chúng sanh.

  Cảm ơn chia sẻ của Mật Khải Nguyên, niềm vui ơn phước này của đạo hữu, góp thêm vào những thành tích “vượt vũ môn” xuất dương ngoạn mục của đạo huynh Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến, đạo huynh Mật Thủy – Mật Hải, cùng những hanh thông, thành tựu của các huynh đệ khác ở Mật gia, càng chứng minh tính hiệu quả, sự lợi lạc ngoài tầm nghĩ tưởng của giáo pháp Yoga Thanh Trí qua sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy. Cảm ơn Khải Nguyên đã “tiếp thêm lửa” cho bản thân Giác Đăng và các huynh đệ, để càng thêm trân quý duyên lành hy hữu khi được theo học Thầy. Cầu nguyện cho mỗi chúng ta đều trưởng dưỡng được lòng sùng mộ chân thật, kiên cố niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp, nỗ lực tinh tấn để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội đời này, hướng tới cực lạc ở đời sau.

  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho Mật Khải Nguyên được nhiều hanh thông, thuận lợi trong chuyến du học tới đây ở đất nước Canada.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên. Mỗi khi đọc bài và được biết những hanh thông ngoạn mục mà các huynh đã đạt được nhờ sự để tâm gia hộ của vị Thầy, đệ cảm niệm niềm hoan hỷ tựa như lồng đèn kéo quân cứ nối dài mãi không dứt. Người đời nhìn vào và nghĩ rằng những hanh thông này là may mắn, nhưng huynh đệ chúng ta hiểu rằng đó không phải may mắn, đó là sự vi diệu của Phật Pháp, ơn phước gia hộ không thể nghĩ bàn của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy. “Ngẫu nhiên người đời, tất nhiên người đạo”. Điều này cũng tuân theo luật tắc nhân quả vì “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Một người bình thường trong mắt người thế gian nhưng có thể làm được những việc phi thường là nhờ có phương pháp. Và những phương pháp, lục diệu Pháp môn vị Thầy phát kiến nên tựa như những con tàu tốc hành đưa người học trò đệ tử thẳng tiến về thành phố Giải Thoát nhưng vẫn gặt hái được những thành tựu thế gian trên con đường đi.
  Bên cạnh đó, đệ cũng hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của huynh Mật Khải Nguyên, từ một người tự ti, bị động nay đã trở nên tự tin, nắm thế chủ động trong giao tiếp. Sự chuyển hóa tâm ấy có được khi huynh đã áp dụng những lời dạy của vị Thầy vào cuộc sống, và những nút thắt trong tâm trí huynh dù có đan xen phức tạp đến mấy cũng được tháo gỡ một cách tự nhiên.
  Đệ cầu nguyện huynh Mật Khải Nguyên sẽ gặp nhiều hanh thông, thuận lợi trong hành trình du học tại đất nước Canada và sẽ luôn tinh tấn thực hành Pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi à.

  Mật Dũng Tấn hoan hỷ vơí niềm vui của huynh Mật Khải Nguyên đã nhận được visa du học canada.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khải Nguyên viên thành những ước nguyện của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh hạnh phúc trong phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ và xúc động với bài viết đầy cảm xúc của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Chúc mừng đạo hữu đã thành tựu được ước nguyện chính đáng là ước mơ du học tại đất nước Canada, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, thậm chí còn nhận được visa sớm với thời gian “không thể tưởng” như vậy. Mật Từ xúc động và đồng cảm với chia sẻ của đạo hữu về “câu trả lời mang bóng hình Thầy” và “..nếu không trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, tôi dẫu có học cũng không thể ứng dụng vì thiếu đi sự lay động tâm thức và kết nối tâm linh với vị Thầy”. Giáo pháp Đức Phật để lại là không ngăn ngại, bởi vậy không bị chi phối một sự sở hữu nào cả, song nếu không có sự chỉ dạy của Thầy, chúng ta sẽ không được biết những gì là tinh tuý, cốt lõi nhất, cũng như dẫu có gặp được trăm ngàn chiếc thuyền để đặt chân lên, cũng không biết được thuyền nào có thể cập bến Tây Phương trong tương lai. Qua đó Mật Từ càng thêm cảm niệm ơn phước và duyên lành được Thầy chỉ dạy, huynh đệ chúng ta không những được bước lên chiếc thuyền chánh kiến mà còn được chuyển động với tốc độ nhanh hơn rất nhiều bằng những phương tiện thiện xảo, những tu pháp linh hoạt mà Thầy đã phát lồ, được Thầy truyền cảm hứng để trưởng dưỡng “niềm kiêu hãnh linh thánh” của một hành giả chân chánh, được thành tựu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Những lời chia sẻ của đạo hữu về việc xin được visa trong thời gian nhanh chóng, hay sự thay đổi, chuyển hoá tâm dường như là những sự kiện hy hữu đối với người thế gian song lại là tiếng lòng đồng cảm, những sự kiện quen thuộc đối với các học trò, đệ tử tại Mật gia Song Nguyễn. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo hữu gặp thuận lợi trong việc chuẩn bị cũng như trong thời gian du học tại Canada. Cảm ơn đạo hữu vì bài viết hay và ý nghĩa.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với những hanh thông của Mật Khải Nguyên. Hoan hỷ với đạo hữu khi nhận được tấm visa du học Canada. Qua đó càng cảm niệm được sự vi  diệu  của  giáo  pháp và tâm pháp YOGA thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị  Thầy Đạo Sư thanh trí.

  Con cầu  nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum!

 54. Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với bài viết “Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Mật Khải Nguyên.

  Những chia sẻ của Mật Khải Nguyên thật chân thành và giản dị. Mật Giác Phương hoan hỷ với hanh thông của đạo hữu, đây là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được theo bước chân vị Thầy.

  Mật Giác Phương nhận ra rằng thành công của đạo hữu Mật Khải Nguyên đến từ sự để tâm của vị Thầy và về phía đạo hữu thì đó là sự sùng kính Đạo sư, từ bỏ thói quen tin theo tâm ý của mình và học cách thực hành, ứng dụng lời dạy Đức Phật, các bậc Thánh tăng cổ đức thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài chia sẻ!

  Cầu nguyện đạo hữu mạnh khỏe và luôn tinh tấn.

  Om mani padme hum.

 55. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Đệ đã đọc những dòng cảm niệm, những chia sẻ trong bài viết “ Ánh sáng cuối đường hầm” của huynh Mật Khải Nguyên.

  Đệ hoan hỷ với duyên lành khi đang trong sự “khủng hoảng của tuổi 25” huynh đã được theo học bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy tại viện ITA. Nhờ sự để tâm, chỉ dạy của vị Thầy và tấm lòng sùng kính, vững niềm tin nơi vị Thầy và Tam Bảo của huynh mà huynh đã vượt qua được mê cung tăm tối này, để giờ đây được nhận  những hanh thông đầy bất ngờ, từ sự chuyển hoá tâm thức đến việc thực hiện được ước mơ của mình là đi du học tại Canada. Những hanh thông của huynh một lần nữa cho đệ thấy được sự vi diệu của việc học bộ môn Yoga Thanh Trí và càng trân quý cơ hội được là học trò của vị Thầy. Cảm ơn bài viết ý nghĩa và chân thành của huynh Mật Khải Nguyên, cầu nguyện huynh có sức khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 56. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những chia sẻ về những hanh thông ngoạn mục mà đạo hữu Mật Khải Nguyên đã có được sau khi có duyên lành hạnh ngộ vị Đạo sư Thanh Trí. Những thành công mà đạo hữu có được lại thêm một lầnữa minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp, ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho những ai đặt niềm tin tuyệt đối nơi vị Thầy, nơi giáo pháp Yoga Thanh trí.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên tinh tấn, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của đạo hữu Mật Khải Nguyển qua bài viết “ Ánh sáng cuối đường hầm”.  Mật Kính hoan hỷ với hanh thông hiện tại của đạo hữu sau khi vượt qua khủng hoảng tuổi 25 khi mà “ không một khiá cạnh nào ra hồn” từ sự nghiệp, tài chính, tinh thần, định hướng tương lai thì nay đã có thể thực hiện được ước mơ du học của bản thân mình và đặc biệt tìm được hạnh phúc nơi tương tựa chân thật là vị Thầy. Nhờ theo bước chân chỉ dạy của vị Thầy, thực hành bộ môn Yoga thanh trí mà đạo hữu có được hanh thông như ngày nay. Hanh thông của đạo hữu và những thanh thông của huynh đệ khác là minh chứng sống động cho “ tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “ và sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí  để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hùm

 58. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy .

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Mật Khải Nguyên thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, những ơn phước mà Mật Khải Nguyên đã nhận được từ khi gặp được vị Thầy. Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm, việc nhận được Visa do lãnh sự quán Canada cấp ở thời gian nhanh nhất trong lịch sử. Sự hanh thông của đạo hữu Mật Khải Nguyên lần này cho thấy được sự vi diệu của giáo pháp, là minh chứng sống động cho việc ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên hanh thông mọi việc tại Canada.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 59. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm và chia sẽ trong bài viết: ” Ánh sáng cuối đường hầm”  của huynh Mật Khải Nguyên thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và sự chuyển hóa tâm của huynh Mật Khải Nguyên theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 60. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc “Thư Sài Gòn: Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Mật Khải Nguyên.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ những cảm niệm chân thành, sâu sắc khi tìm được ánh sáng Phật pháp và hạnh phúc được nương tựa vào bóng lành Tam Bảo – vị Thầy. Chính nhờ có niềm tin vào Chánh pháp, trân quý giáo pháp, nỗ lực tinh tấn thực hành giáo pháp, y giáo phụng hành những điều Thầy dạy, và quan trọng nhất là tinh thần sùng kính vị Thầy (là nền tảng giác ngộ) đã mang lại cho đạo hữu hạnh phúc tự tâm và những hanh thông thế sự bất ngờ và ngoạn mục. Điều này đã minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà cũng như sự lợi lạc khi được diễn tập Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi phát kiến, giúp chúng sanh, học trò, đệ tử kết nối được từ trường thanh tịnh từ cõi giới thù thắng thông qua kênh vận chuyển vủa vị Thầy.

  Nhờ có duyên lành từ nhiều kiếp trước, chúng con thật may mắn được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, được vị Thầy chỉ dạy Chánh pháp. Không có hạnh phúc nào hơn được nương tựa vào Tam bảo – vị Thầy. Ngoài kia còn biết bao nhiêu Phật tử mộ đạo là những nô lệ tâm linh vì không gặp được vị Thây chân chánh. Như hiện tượng “Chùa Ba Vàng” do Đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì, đã lợi dụng long tin của Phật từ, của chúng sanh để trục lời, không đem lại lợi lạc cho chúng sanh mà còn gieo rắc nỗi sợ hãi. Con mong sao giáo pháp Yoga Thanh Trí được phổ truyền khắp muôn nơi để chúng sanh thấy được ánh sáng Phật pháp, chặt đứt xiềng xích vô minh, được thấm đãm hồng ân Tam bảo.

  Cảm ơn Mật Khải Nguyên đã viết bài chia sẻ. Dầu biết rằng Mật Khải Nguyên còn nhiều khó khan trước mắt nhưng với niềm tin vào giáo pháp Yoga Thanh Trí, sùng kính vị Thầy trong tâm thức mãi mãi sẽ làm động lực cho Mật Khải Nguyên cũng như tất cả chúng con vượt qua, vượt qua bến bờ bên kia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đánh của đạo hữu Mật Khải Nguyên được thành tựu.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status