Apr 7, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 65 Comments

Thư Thụy Điển: PHO TƯỢNG BÊN SÔNG

Thư Thụy Điển: PHO TƯỢNG BÊN SÔNG

Một buổi chiều đẹp trời, sau khoảng thời gian miệt mài tìm kiếm tài liệu cho các bài nghiên cứu và buổi gặp giáo sư vào tuần tới, tôi tình cờ nhìn vào điện thoại thông báo nhiệt độ bên ngoài hiện tại là 19 độ C. Nghĩ rằng thật có lỗi với thời tiết nếu như tôi vùi mình trong sách vở vào một ngày đẹp như thế, tôi bước ra ngoài và tản bộ đến bờ sông Nissan. Nhờ những bước chân chánh niệm với tu pháp Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni cùng đoạn đường đi đầy hoa cỏ, đượm hương mùa xuân nên có những ngày tôi đi bộ nhiều tiếng đồng hồ quanh thành phố mà chẳng bao giờ cảm thấy mệt.

Từng có lần tôi được nghe Thầy nói về nhịp điệu của bước chân theo câu thần chú được dựa trên nguyên lý chuyển động của con người theo giai điệu, như trong cuộc sống ứng dụng là những điệu nhảy như cha cha cha, valse, vv. Có lần tôi đọc một bài báo nghiên cứu khoa học đưa ra kết luận về những trải nghiệm của giác quan có mối liên hệ trực tiếp tới cơ chế vận động của cơ thể, thông qua đó lý giải nguyên nhân vì sao con người có xu hướng chuyển động nhịp nhàng theo giai điệu. Một phần vì âm nhạc được tạo thành bởi chuỗi những chuyển động nhịp nhàng theo giai điệu, cụ thể là hành động nhịp chân của con người. Bởi vậy, những người có khả năng thẩm âm tốt thường có xu hướng bắt nhịp giai điệu bài hát hay điệu nhảy nhanh chóng. Có thể nói, câu thần chú Om Mani Padme Hum là một giai điệu đơn giản và hoàn hảo về cả thời gian và nhịp điệu cho một khoảng bước chân trái và phải chuyển động nhịp nhàng; khiến cho hành giả ở bất kỳ trình độ hay “năng khiếu” âm nhạc nào khi thực hành lâu ngày dần trở thành “vũ công” chuyên nghiệp với những bước đi chánh niệm, nhịp nhàng câu thần chú. Qua đó, tôi càng thêm hoan hỷ, ngưỡng phục trí huệ của vị Thầy khi Thầy luôn kết hợp nhuần nhuyễn pháp và cuộc sống, cho chúng tôi được tiếp cận với những tu pháp phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại và đặc biệt là luôn song hành tính khoa học biện chứng. Tôi vô cùng hoan hỷ và tự hào với phương pháp thực hành đơn giản nhưng đầy tính thực tế mà chúng tôi được vị Thầy chỉ dạy và truyền trao, những bước chân thần chú từ Mật gia Song Nguyễn đã và đang tự tin bước ra những nẻo đường khác nhau trên toàn thế giới.

Mùa xuân đang thay tấm áo mới đầy màu sắc, những sắc màu ấy chuyển biến trong từng khoảnh khắc khiến tôi không ngừng cảm thán vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Những cành cây khô trụi lá mùa đông giờ đây thay bằng những chồi non xanh biếc. Có ai ngờ đâu những cành cây khô cằn, đen đúa bên cạnh bờ sông Nissan hôm nào giờ đây hiện lên là cả một vườn hoa anh đào nở rộ với sắc hồng mộng mơ. Cũng như chẳng ai ngờ một người trẻ từng rơi vào tình trạng khủng hoảng toàn cục như tôi cách đây một vài năm giờ đây lại đang sống giữa mùa xuân đẹp nhất cuộc đời, mùa xuân của cuộc đời tôi và cả mùa xuân ngoài kia nữa. Sự trùng hợp thú vị này khiến tôi nhớ lại ngày đầu tiên khi tôi đến Mật gia trung tâm. Khi ấy tôi đang ở giữa một cơn bão, cơn bão của cuộc đời tôi và cả cơn bão thực sự theo nghĩa đen.

khi ấy lòng tôi ngổn ngang trăm mối..

Như rất nhiều thanh niên vừa bước vào đời, khi ấy lòng tôi ngổn ngang trăm mối. Có một công việc ở nước ngoài ngay khi mới tốt nghiệp là điều may mắn không tưởng đối với tôi. Sau khi bỗng chốc mất tất cả và thậm chí không thể tìm lại được dù một phần nhỏ ban đầu khiến tôi như một bước chân hụt vào hố thẳm. Cuộc đời chênh vênh, vô định, có lúc tôi mất hẳn động lực, chẳng thiết tha chờ đợi những gì sẽ đến trong tương lai. Trong tình cảnh đó, tôi chẳng còn tâm trí đâu mà xem dự báo thời tiết. Bởi vậy, mặc dù đã được Thầy cảnh báo trước về tình hình mưa bão, cho đến giữa chuyến xe từ Sài Gòn về Mật gia trung tâm, tôi mới tình cờ nghe radio thông báo hàng loạt trường học cho các em học sinh nghỉ học vì cơn bão nguy hiểm đang ập đến khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Cơn bão ấy lại chẳng phải một cơn bão bình thường mà là siêu bão Hải Yến, một trong những siêu bão khủng khiếp của lịch sử. Câu thơ của thi hào Nguyễn Du rằng “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu. Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” chợt hiện lên trong tâm trí tôi. Quả thực, cảnh và người khi đó thật là tương hợp! Thật ơn phước với sự để tâm của vị Thầy, sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn, khi tôi đến Bà Rịa mưa đã tạnh ráo, sau này tôi mới được biết cơn bão vừa mới chuyển hướng. Trùng hợp thay, cơn bão lòng tôi cũng chính thức chuyển hướng từ thời điểm đó.

Mật Từ chia sẻ tâm linh trong pháp hội

Mật Từ chia sẻ đề tài “Biện chứng khoa học tâm linh về Yoga Thanh Trí” tại Pháp hội tháng 2/2018 của Viện ITA

Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni

Ngày đầu tiên gặp Thầy, tôi bất ngờ và thay đổi hoàn toàn mọi quan niệm về đạo Phật mà tôi đã được “tuyên truyền” bởi mẹ tôi trước đó. Thầy luôn khảng khái thể hiện những quan điểm chánh kiến rõ ràng chứ không mập mờ, vô lý như những chùa mà mẹ tôi từng lui tới. Những định kiến bởi tập tục truyền thống, những áp lực hình thức bên ngoài đầu tròn áo vuông, vô số nỗi sợ hãi, lo lắng trong tôi dần tan biến. Tôi còn nhớ trong khoảng thời gian một năm ở tại Mật gia Vũng Tàu và Mật gia trung tâm, tôi đã tận hưởng cuộc sống của mình đến độ viết một chuỗi bài “Nghỉ dưỡng tâm linh” và thấy rằng mình chẳng khác nào Alice trong “xứ sở thần tiên”. Thời điểm đó, tôi chưa có một công việc ổn định, những gì là ước mơ hoài bão trước kia dường như đã cất lại trong một chiếc hộp ký ức, đôi khi tôi vẫn còn những trăn trở rằng liệu ngày mai sẽ ra sao. Nói theo ngôn ngữ dự báo thời tiết, những di chứng của cơn bão vẫn còn đâu đó, những hậu quả của cơn bão là cảnh tượng hoang tàn không biết ngày nào mới được khôi phục vẫn còn song nhờ câu thần chú “Không sao đâu” của Thầy và tinh thần vô uý mà tôi được Thầy truyền trao thông qua những bài giảng, bài viết, qua tấm gương của Thầy mà tôi vẫn lạc quan với niềm tin vào vị Thầy và giáo pháp.

Bảo Quỳnh (Mật Từ) tác pháp tại Mật gia Song Nguyễn trung tâm năm 2013

Hạnh phúc vỡ òa...

Nghỉ dưỡng tâm linh…

Thế gian có câu “Thập niên song hạ vô nhân vấn, nhất cử thành danh thiên hạ tri”. Một đứa trẻ trắng tay, cuộc đời chênh vênh, thuộc dòng dõi “Tôn Thất” như tôi theo lẽ thường sẽ chẳng có ai buồn đoái hoài đến; thế nhưng nhờ Thầy, tôi luôn có sự quan tâm, che chở của Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang vượt những ngày khó khăn nhất. Ngoài Mật gia Song Nguyễn ra, có lẽ tôi khó tìm được một nơi thứ hai. Tôi nhớ như in những buổi sáng cùng Thầy Cô điểm tâm bên chiếc bàn gỗ đơn sơ, được nghe Thầy đàm đạo; những buổi thực hành pháp buổi sáng tại Liên hoa đài hay phòng thiền nhỏ của Thầy Cô; những trưa hè oi ả bên chiếc võng ở Trung Đài; những buổi tối Cô dạy học may (cho dù thất bại bởi sự thiếu hụt nghiêm trọng về yếu tố năng khiếu của tôi); những lần tôi cùng huynh Mật Kính được Cô nhờ ra ngoài đi chợ mua rau, những buổi chiều chúng tôi được cùng Thầy Cô đi uống cafe ở Bà Rịa, nhớ căn phòng rộng rãi tại Mật gia Vũng Tàu, lần Thầy cứu chú mèo Sóc khỏi trận chiến sinh tử, những buổi dạo biển, những dịp pháp sự, pháp hội được hạnh ngộ các huynh đệ Kim cang, chuyến pháp sự đầy khói bụi đến Tây Nguyên của Thầy Cô và các đạo huynh, không thể thiếu những lần tôi được nhận nộ pháp kim cương từ Thầy, giúp tôi dần chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, nhiều lắm những kỷ niệm mà khi nhớ về tôi vừa xúc động vừa không khỏi nở một nụ cười hạnh phúc. Tôi dần quen với việc cuộc sống của mình xoay quanh vị Thầy và giáo pháp, những gì là suy nghĩ thường trực, hoài bão to tát đến nỗi sinh ra phiền não trước đây trong tôi dần tan biến, thay thế bởi những niềm hạnh phúc giản đơn bên Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang. Khoảng trống để lại sau cơn bão giờ đây như một bài tập thay thế, được điền vào bởi những lời dạy của Thầy, những hoạt động pháp sự ý nghĩa tại Mật gia Song Nguyễn.

Hàn huyên bên Thanh phong các

Cùng Thầy Cô trong pháp sự Tây Nguyên

Thầy trao thân phận mới…

Cuộc đời bước sang một trang mới, từ khi tôi được Thầy cho một thân phận mới, được trở thành một Phật tử chân chính, được Thầy chỉ dạy. Mặc dù chẳng tính toán bằng những kế hoạch như trước đây, song thật kỳ diệu với sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, tôi dần dần thực hiện được những ước nguyện của mình dù là thầm kín nhất. Từ hoàn cảnh thất nghiệp, tôi tìm được một công việc nơi tôi được gặp gỡ và trợ duyên một huynh đệ Kim cang, sau đó tôi tiếp tục tìm được công việc tốt hơn với môi trường thoải mái, một người sếp tạo điều kiện làm việc tốt và không áp lực, ở vị trí mà tôi hằng mơ ước từ khi mới tốt nghiệp đại học. Tôi vẫn còn nhớ nếu không nhờ vô tình trao đổi một cuộc điện thoại với vị Thầy và được Thầy dạy rằng nên tham gia phỏng vấn vì biết đâu đây là sự sắp xếp của Bổn Tôn, tôi đã đánh mất cơ hội có được một công việc tốt, gắn bó với tôi suốt ba năm cho đến khi tôi đi du học. Nếu không nhờ một cuộc điện thoại mà Thầy biết được dự tính “đình chiến”, hòng kéo dài thời gian nộp hồ sơ du học của tôi để đạt 8.0 hay 8.5 Ielts, thì sau đó tôi đã không “được” rơi vào bẫy trí mà Thầy đã sắp xếp và kịp thời thực hiện lời Thầy dạy đúng thời điểm. Ước mơ du học tại đất nước Thuỵ Điển từ đó chắc chắn cũng không thể thành sự thật. Tôi nhận ra rằng không có thời điểm nào diễn ra là “vô tình” hay “may mắn” mà tất cả đều là sự sắp xếp của Thầy, Bổn Tôn, sự để tâm, gia hộ của các Ngài đối với các học trò, đệ tử.

Mật Từ tại Thụy Điển

Dòng sông lấp lánh như dát bạc dưới sự phản chiếu của ánh nắng mặt trời, bầu trời trong vắt không một gợn mây, những cơn gió nhè nhẹ làm lay động những cánh hoa anh đào bay trong gió. Tôi từng mơ ước được ngắm hoa anh đào song chưa từng có cơ hội đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc nên ước mơ ấy dường như chìm vào quên lãng. Giờ đây, tôi được toại nguyện thưởng thức trọn vẹn một mùa hoa anh đào bên cạnh dòng sông hiền hoà, dù là tại xứ sở Bắc Âu. Bên tai một giai điệu ballad nhẹ  nhàng, tôi những tưởng mình có thể hoá thành một pho tượng đứng mãi bên dòng sông này. Tôi cảm niệm ơn phước vô vàn trong dòng hồi tưởng về ngày mưa bão ấy, để thấy rằng với sự vi diệu của giáo pháp, sự để tâm và chỉ dạy của Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, những ngày mưa bão dù là siêu bão cũng có thể hoá một bầu trời xanh trong, bình yên và đẹp tuyệt vời đến thế. Tôi nhận ra bầu trời Thuỵ Điển lúc này như một sự phản chiếu lòng tôi vậy.

Một bầu trời trong xanh, bình yên và ngập ánh nắng.

Kính bạch Thầy,

Con cảm tạ ơn Thầy đã xua đi cơn bão trong cuộc đời tăm tối, mang đến cho con một bầu trời trong xanh tràn ngập ánh nắng ấm áp của chánh kiến. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy. Cầu nguyện chúng con luôn ghi nhớ những lời dạy của Thầy và noi theo tấm gương vĩ đại của Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Thuỵ Điển, ngày 07/04/2019.

Mật Từ.

 1. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ với những trải nghiệm sâu sắc về quãng đường lập thân khó khăn của một người trẻ, cũng như hiệu quả của bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy trong việc rèn luyện ý chí và khai thác tiềm năng con người. Những hanh thông đã đến với huynh vào những lúc thật tình cờ, như sau những đợt nghỉ dưỡng hay sau những cuộc điện thoại “vô tình”, không có sự cố gắng quá sức nhưng vẫn dẫn đến thành công vì đó là sự sắp sếp của Đức Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Đặt trường hợp ngược lại, nếu một người bình thường dù có cố gắng tính toán thì cũng khó có thể bắt được những tình huống bất ngờ này, hoặc dù có thì cũng thiếu phước để thành công. Đệ hoan hỉ vì những thành viên của viên ITA đã có vị Thầy là người dẫn đường giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu “hạnh phúc tự tâm,” “hanh thông thế sự,” “thành đạt xã hội.” Đệ cầu nguyện cho càng ngày càng có nhiều người được biết đến lợi ích này.
  Bài viết của huynh là động lực cho đệ tiến lên phía trước. Cảm ơn huynh vì bài viết đầy lợi lạc này. Nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mô Phật!

  Một bài viết nhiều hình ảnh đẹp, gợi lên cả một chuỗi ngày quá khứ có sóng gió, có thành tựu và ơn phước khi chủ nhân bài viết có cả một năm “tịnh hóa thân, ngữ và tâm” khi được lân mẫn bên Thần Cô và lưu trú ở Mật gia Trung Tâm. Và giờ đây, giữa bầu trời xanh, trong và đẹp như chốn thần tiên xứ Bắc Âu nhân lúc nhiệt độ vừa tới đẹp, khung cảnh hoa lá khoác lên những bộ cánh tươi sáng nhất và một tương lai sáng lạn trên hành trình tầm cầu những thành tựu thế gian với những điều kiện không thể “tốt hơn thế nữa”. Và để có được một kết quả như vậy, ai cũng hiểu nếu đối với một học trò, hội viên Viện ITA đó chính là sự gia trì của Thầy, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Sự hiện hóa đúng lúc, đúng thời điểm đó chính là tuân lời vị Thầy không móng nghĩ suy, đó là sự vượt thắng chướng ngại nhờ sự để tâm, hướng tâm của vị Thầy vào những thời điểm vừa vặn tựa như sự chuyển hóa dư đu lượng thành chất. Và niềm tin, sự hi vọng đã được hiện thực hóa thành những cơ hội như hiện này của đạo huynh Mật Từ hay như rất nhiều đạo huynh, đạo hữu khác. Nếu kết quả có thể chưa như mong đợi thì đây đó được biết rằng, đó chính là những cơ hội để tịnh hóa nghiệp chướng, cơ hội bù đắp những thiếu hụt đã gieo trước đây và để một mai, giữa không gian xanh mát và tươi đẹp, một cuộc đời mới sẽ bừng sáng trên mỗi bước chân chánh niệm, một câu thần chú Mani đi theo suốt một hành trình dài viên miễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những cơ hội để không mất đi, phí hoài kiếp nhân sinh làm người như hiện tại.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ tiếp tục thành tựu những ước nguyện thầm kín.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Thụy Điển: Pho Tượng Bên Sông.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Từ, nhờ tinh tấn thực hành giáo Pháp mà Thầy chỉ dạy, mà huynh Mật Từ đã vượt qua được những giông bão cuộc đời, hanh thông thế sự và thực hiện được ước mơ.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 4. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ được đọc bài viết “Thư Thụy Điển: Pho tượng bên sông” của đạo huynh Mật Từ. Đệ hoan hỷ thán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính đạo sư của huynh về những trải nghiệm trong một ngày tản bộ trong “chánh niệm” và những dòng hồi tưởng về quá khứ, hiện tại và khoảng thời gian “sang trang mới của cuộc đời” khi được thân cận nơi vị Thầy, bậc Tuệ tri thức, Đạo sư Thanh Trí. Đệ cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa, lợi lạc.

  Đệ cảm ơn huynh về những chia sẻ ý nghĩa về nhịp điệu bước chân theo câu thần chú Mani khi thực hiện tu pháp “Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni”. Qua đó giúp đệ hiểu hơn về những tu pháp , phương tiện thiện xảo của vị Thầy. Đó là “kết hợp nhuần nhuyễn Pháp là cuộc sống”, phù hợp với tính dân tộc tính thời đại, tích quốc độ và song hành tính khoa học biện chứng. Hình ảnh “pho tượng bên sông” giúp đệ hiểu hơn về sự quán xét của người hành giả: về quá khứ nhiều thất bại, những sợ hãi, lo lắng trước các thế lực tà sư, tà linh, tà quyền, tà kiến và những nguyển hóa mạnh mẽ của tâm theo quỹ đạo Chánh pháp khi được theo chân của vị Thầy cùng những thành công, hanh thông ngoạn mục trong thế sự cũng như trên bình diện đạo pháp cho đến thời điểm ngày hôm nay và sự vững niềm tin nơi vị Thầy, Tam Bảo, nơi giáo pháp Thanh Trí và chân trời Giải thoát tương lai.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban giáo pháp tinh túy, kham nhẫn chỉ dạy, uốn nắn từng hành vi thân ngữ tâm của con theo quỹ đạo Chánh pháp. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ tinh tấn thực hành pháp, viên thành tất cả ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thắt chặt cội gốc điều lành.

  OM MANI PADME HUM

 5. Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ. Hoan hỷ bởi trải qua một thời gian sống trong “băng giá” của thời tiết Thụy Điển, đến nay huynh đã có được những giây phút tản bộ ấm áp dưới bầu trời trong xanh, yên bình để ngắm hoa cỏ mùa xuân đẹp đến nao lòng. Qua đó khiến cho huynh liên tưởng đến phương tiện thiện xảo của bộ môn Yoga Thanh trí, khi có thể ứng dụng trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, kể cả những bước chân tản bộ cũng đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho mọi chúng sanh hữu tình, khi có được duyên lành với vị Thầy tâm linh chân chính. Người đã bằng tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình trải nghiệm qua hơn hai thập kỉ khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành có kết quả với sáu phát kiến tâm linh phù hợp tính Quốc độ, tính Thời đại và Dân tộc và phù hợp với căn cơ của tất cả mọi chúng sanh. Những hồi tưởng về quá khứ để cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, ơn phước gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, tinh thần lục hòa của huynh đệ kim cang dưới mái nhà Mật Gia Song Nguyễn, để huynh có thể vượt qua được mọi giông bão của cuộc đời, đón nhận mùa xuân ấm áp của Chánh kiến Phật đà, hòa với mùa xuân của đất trời đất nước Thụy Điển.

  Cảm ơn huynh Mật Từ với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc là động lực sách tấn cho huynh đệ kim cang trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy (Phật, Pháp, Tăng) trên nền tảng sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ.

  Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 6. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư Thuỵ Điển : ” PHO TƯỢNG BÊN SÔNG”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Từ tinh tấn thực hành pháp và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ trong bài viết này. Đệ hoan hỷ với những chia sẻ, trải nghiệm sâu sắc của huynh từ khi được theo học vị Thầy, được vị Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí. Nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy, cơn bão lòng của huynh cũng chính thức được chuyển hướng và được thay thế bằng ánh nắng của mùa xuân chánh pháp. Và ngập tràn trong ánh xuân đạo pháp đó là tinh thần sùng kính Đạo sư, cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy hướng tâm thái của huynh tới những suy nghĩ tích cực hơn, dẫn lối tới những thành quả, hanh thông mà huynh đang cảm nhận như hôm nay. Như Mật điển Tây Tạng Phật giáo cũng đã xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Và để đạt được điều đó, điều quan trọng mà bản thân huynh đệ chúng ta cần trưởng dưỡng chính là lòng sùng kính Đạo sư, bởi như Thánh giả Mã Minh đã chỉ dạy trong 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư: “Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết này, tạo thêm động lực cho đệ để vững bước tiến lên phía trước.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ thật sâu sắc

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì  lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ  luôn tinh tấn thục hành  pháp thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 9. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Bài chia sẻ của huynh có lẽ là một minh chứng sống động cho thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội sau khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh. Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ lợi lạc giúp đệ và các huynh đệ kim cang càng  tăng thêm niềm tin về sự vi diệu của giáo pháp, niềm tin vào vị Thầy. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho đạo huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ , con cảm tạ ơn Thầy
 11. Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với bức thư Thuỵ Điển: “Pho tượng bên sông” của đạo huynh Mật Từ. Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đã chia sẻ những cảm niệm chân thành, sâu sắc khi được theo bước chân vị Thầy trên con đường giải thoát. Nhờ Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí nên huynh mới có được những hanh thông đầy ơn phước như ngày hôm nay. Qua đó càng minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát mới có được. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế. Đệ cảm ơn huynh Mật Từ với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con tất hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Từ ạ,

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy, con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 14. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài : Thư Thụy Điển ” Pho Tượng Bên Sông” của đạo huynh Mật Từ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc trong phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 15. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và niềm tin vào giáo pháp của đạo huynh Mật Từ. Xuôi theo dòng cảm tưởng từ những ngày đến với Mật Gia, hạnh ngộ vị Thầy cũng là lúc đạo huynh đang ở trong cơn bão cuộc đời. Nhờ duyên lành này mà cơn bão ấy từ chuyển hướng đến ra đi không quay trở lại. Giờ đây, sau thời gian miệt mài thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí, vâng lời vị Thầy với sự thấm đẫm lòng sùng mộ, đạo huynh đang được “chánh niệm” trong mùa xuân đất trời Bắc Âu cũng như trong mùa xuân đạo pháp. Qua đó, chúng con thêm cũng cố niềm tin, sùng kính Đạo sư mà trân quí cơ hội hy hữu này để không rơi vào thất bại đến đảo châu báu lại về tay không.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Trang Nguyễn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết thư từ  Thuỵ Điển: Pho tượng bên sông của đạo huynh Mật Từ.

  Xin hoan hỷ chúc mừng đạo huynh Mật Từ dẹp bỏ được giông bão của quá khứ theo con đường chánh pháp qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Mong Mật Từ được hanh thông, hạnh phúc.

  Con xin nguyện sự trường thọ và sức khoẻ đến Thầy, Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

 17. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, bài viết là với những trải nghiệm sâu sắc trải qua quá khứ sóng gió với cơn bão lòng. Giờ đây giữa bầu trời trong xanh thật đẹp nơi Thuỵ Điển, với thân một thân phận mới. Với những thành tựu và ơn phước, có được kết quả như vậy chính là nhờ vào sự gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 18. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ và trải nghiệm sâu sắc của huynh Mật Từ

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con  xin cầu nguyện cho huynh Mật Từ hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng của mình

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 19. Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, về cảnh đẹp hoa anh đào nở bên dòng sông Nissan và cuộc đời của đạo huynh đã  bước sang một trang mới, khi gặp được vị Thầy, qua đó minh chứng cho thấy sự vi diệu của Yoga Thanh Trí đem lại, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, ước mơ thầm kính thành sự thật.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ qua bài ” Thư Thụy Điển : Pho Tượng Bên Sông “. Đệ hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, những ơn phước mà đạo huynh đã nhận được nhờ sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Cuộc đời của đạo huynh nói riêng và những hội viên của viện ITA nói chung được mở ra trang mới sau khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này. Bằng những phương tiện thiện xảo Thầy ban giúp cho học viên có được chổ nương tựa vững chắc trước những cơn bão cuộc đời và cơn bão luân hồi. Cảm ơn đạo huynh vì bài chia sẻ này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông mọi việc tại Thụy Điển.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 22. Mô Phật,

  Đệ Mật Vạn Phúc rất hoan hỷ khi được đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, một bài viết với rất nhiều tấm hình đẹp theo từng giai đoạn trong cuộc đời đạo huynh kể từ khi được gặp vị Thầy, và đó cũng là những minh chứng rõ nét nhất cho sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí mà vị Thầy đã dày công nghiên cứu, xây dựng và phát triển trong suốt những năm qua.

  Đệ là người đã được biết đạo huynh Mật Từ khi vẫn còn là những sinh viên mới 18-19 tuổi, trải qua những ngày tháng sinh viên với muôn vàn lo lắng cho tương lai, những kế hoạch, dự định, toan tính cho cuộc sống sau khi ra trường luôn là áp lực đè nặng, những vấp ngã trong chuyện tình cảm của tuổi mới lớn, những thất bại khi chập chững bước vào đời, mọi thứ đều khiến cho pháp đệ và đạo huynh khi ấy quay cuồng trong 8 ngọn gió thế gian. Sau tốt nghiệp, đạo huynh là người có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, nổi bật nhất trong cả nhóm bạn bè, đệ tưởng chừng cuộc đời đạo huynh thật quá đủ đầy, thật quá may mắn. Bẵng đi một thời gian dài mất liên lạc, đệ cũng mải bận rộn với cuộc sống riêng, rồi những cơn bão của đời đệ cũng xuất hiện, đệ cũng rơi vào vực sâu khủng hoảng, trong đầu chỉ muốn bản thân biến mất khỏi cuộc đời, không thiếu những lúc đệ nghĩ đến điều tiêu cực nhất, và vào đúng thời điểm đệ đang ở đáy vực thì đạo huynh đột ngột liên lạc. Một người bạn cũ không liên lạc trong suốt mấy năm liền bỗng dưng nhắn tin, hoàn toàn không hay biết gì về tình hình của nhau, sự khủng hoảng của đệ đều được đệ giấu kín bên trong không một ai hay biết, thế mà đạo huynh lại đột nhiên xuất hiện và đệ lại kể hết mọi sự cho đạo huynh, và đó cũng là lúc đệ được đạo huynh trợ duyên đến với trang mạng chanhtuduy.com, là tiền đề để đệ có cơ hội quý báu được gặp Thầy và làm học trò của Thầy sau này. Khi ấy đệ nghĩ mình thật may mắn, quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi trưa đó đệ lại mở skype và gặp được đạo huynh, nhưng giờ nhìn lại, mọi thứ đều là nhân duyên sâu dày mà đệ may phước có được để hạnh ngộ vị Thầy, để giờ đây, đệ có thể hoàn toàn thoát khỏi khủng hoảng của hơn 3 năm trước, cũng như nhìn thấy đạo huynh Mật Từ cũng bước sang một trang mới của cuộc đời, tất cả đều là nhờ có sự dạy dỗ, bảo ban không ngừng nghỉ của vị Thầy từ bi.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của đạo huynh Mật Từ sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Giu Se says:

  Mô Phật !

  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ . Nhờ ơn phước của vị Thầy mà huynh có được hạnh phúc thật sự , thật là quá vi diệu .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh  !

  Om mani padme hum .

   

 24. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ : PHO TƯỢNG BÊN SÔNG .

  Cảm ơn huynh với bài chia sẻ nhiều cảm xúc và thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư .  Ngài Dilgo Khyentse Rinpoche đã từng nói về vai trò vĩ đại của vị Thầy rằng :”

  Ngài là con thuyền lớn chở chúng ta vượt qua biển luân hồi

  Là vị hoa tiêu lão luyện, không chút sai lạc vạch ra con đường vi diệu,

  Là trận mưa cam lồ làm mát dịu bao phiền não của những xúc cảm và hành động bất thiện,

  Là mặt trời, mặt trăng xua tan bóng tối vô minh .

  Ngài là mặt đất, nhẫn nại vô biên,

  Là cây như ý, suối nguồn của mọi ơn gia trì và hạnh phúc,

  Là chiếc bình toàn hảo chứa đựng kho tàng giáo Pháp,

  Ngài ban cho tất cả, còn hơn một viên ngọc như ý .”

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài . Cầu nguyện huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 25. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Thư Thụy Điển : Pho tượng bên sông ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm thật chân thành của huynh Mật Từ,  với những ước nguyện chính đáng đều đạt được của ngày hôm nay chính là nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 27. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ qua bài viết: “Thư Thụy Điển: PHO TƯỢNG BÊN “

  Mật Định Thuần cầu nguyện  huynh Mật Từ viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 28. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Thuỵ Điển: Pho tượng bên sông của đạo huynh Mật Từ.

  Bài viết của huynh Mật Từ với những chia sẻ mộc mạc đã cho thấy hiệu quả đem lại của bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy thật nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn. Con hoan hỷ trước những hanh thông của huynh Mật  Từ. Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ mạnh khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani PadmeHum

 29. Mật Thuận Tâm says:
  Mô phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ từ Thụy Điển, những trải nghiệm từ lúc mới vào Mật gia cho đến nay đã nhận lấy một sự hanh thông không thể ngờ, đây chính là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, sự sùng kính vị Thầy thật lòng, sự tự lực hành pháp của huynh nay đã được tha lực hộ trì, và hơn hết là thực hiện theo sự chỉ dẫn của Thầy.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ càng hanh thông trên con đường đi của mình

  Om mani padme hum

 30. Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với buổi dạo bước không biết mệt mõi nhờ pháp tu “Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni” đến bờ sông Nissan nơi Thụy Điển, và chia sẻ những niềm ơn phước từ Thầy, Bổn tôn mà đạo huynh Mật Từ đã trãi nghiệm thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của huynh khi được vị Thầy xua tan đi cơn bão trong cuộc đời tăm tối, mang đến cho một bầu trời trong xanh ngập trành ánh nắng ấm áp của Chánh kiến và được sống trong giữa mùa xuân đẹp nhất của cuộc đời. Điều mà chắc hẳn những ai là hội viên dù thực hành hay thực tập bộ môn Yoga Thanh Trí trong Viện nghiên cứu ITA cũng đều cảm nhận được.
  Đệ cũng vô cùng ngưỡng phục trí tuệ của vị Thầy, khi Thầy luôn kết hợp nhuần nhuyễn pháp và cuộc sống, cho chúng ta được tiếp cận những pháp tu phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại và đặc biệt luôn song hành tính khoa học biện chứng, nhờ đó mà đạt được “Hạnh phúc tự tâm; Hanh thông thế sự; Thành đạt xã hội” mà huynh là một minh chứng sóng động trong đó.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xing bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ về quá trình chuyển biến ngoại mục khi được gặp vị Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 32. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư Thụy Điển  : “ PHO TƯỢNG BÊN SÔNG “ của đạo huynh Mật Từ rồi ạ .

  Con hoan hỷ với nhung dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Từ về một buổi chiều tản bộ theo bước chân Đà La Ni đến bên bờ sông Nissan hiền hoà dễ thương và hân hưởng với cảnh sắc tươi đẹp của mùa xuân trăm hoa đua nở của Đất Nước Thụy Điển cùng với những dòng hồi tưởng về quá khứ với bao nỗi khó khăn vất vả ngụp lặn trong luân hồi sanh tử . Đến khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy ,được Thầy chỉ dạy cho bộ môn yoga thanh trí thì mọi chắc trở tăm tối đã xua đi nhường chỗ cho một bầu trời trong xanh tràn ngập ánh nắng ấm áp của chánh kiến . Cùng với sự tinh tấn thực hành pháp theo sự chỉ dẫn của vị Thầy trưởng  duõng niềm tin và lòng sùng mộ,   Sự vi diệu của giáo pháp Phật Đà ,ơn Phước gia hộ của Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà cuộc đời huynh hôm nay đã bước sang trang mới được hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự , thành đạt Xã Hội và an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Cảm ơn huynh đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết nhiều ý nghĩa và lợi lạc .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 33. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 34. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẽ của đạo Mật Từ với tấm lòng sùng kính Đạo.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện choSức khỏe Thầy Cô trương thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 35. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của  đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết, cùng với những cảm niệm ơn phước gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, cảm niệm về sự vi diệu của tu pháp Thanh Trí khi được vị Thầy từ bi để tâm và chỉ dạy, đã giúp cho huynh chuyển hóa tâm thức theo quỹ đạo chánh pháp và đạt được thành tựu tâm linh thông qua 3 mục tiêu “Hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và hạnh phúc tự tâm”.
  Qua sự chia sẻ về những thành tựu của đạo huynh Mật Từ, cũng như những thành tựu của các huynh đệ Kim cang khác trong Mật gia song Nguyễn là động lực giúp cho con cũng như chúng sanh hữu tình, càng thêm trưởng dưỡng niềm tin, lòng sùng mộ và quán xét hành vi thân, ngữ, tâm để chú tâm, chánh niệm vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng mà không bị rời xa quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 
  Om Mani Padme Hum.
   
 36. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ và những hanh thông thế sự mà huynh có được nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Quả thực học trò Mật gia chúng ta nếu không nhờ được nương tựa nơi bóng lành của vị Thầy, của Tam bảo thì giờ đây hẳn nhiều người đã gục gã trước những “siêu bão” của cuộc đời.
  Những miêu tả của huynh khiến Mật Thái Dương như mường tượng được cảnh sắc nơi đất nước Bắc Âu những ngày vào xuân, thật đẹp biết bao. Và đẹp hơn hết là tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự cảm niệm ơn phước không thể nghĩ bàn nhờ sự để tâm, chỉ dạy của vị Thầy, sự vi diệu của giáo pháp Phật đà và lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí mà vị Thầy đã phát lồ.
  Cảm ơn huynh đã viết bài, cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, những ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 37. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư Thụy Điển: PHO TƯỢNG BÊN SÔNG của đạo huynh Mật từ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, những ơn phước mà đạo huynh Mật Từ nhận được nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ được đọc “ Thư Thụy Điển: Pho Tượng Bên Sông” của đạo huynh Mật Từ. Đệ hoan hỷ với những chia sẻ, trải nghiệm sâu sắc của huynh nhờ ơn phước có được từ vị Thầy, cùng sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Cơn bão lòng của huynh cũng cũng được chuyển hướng thay thế bằng ánh nắng của mùa xuân Chánh pháp. điều này là minh chứng rõ ràng cho thấy sự vi diệu của giáo pháp, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy để tâm của vị Thầy. Người hành giả thực hành Yoga Thanh trí với sự nỗ lực tinh tấn, tuân lời vị Thầy, với niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Đệ cám ơn đạo huynh Mật Từ với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy!!!

  Từ Thư Sài gòn đến Thư Thuỵ điển trò cảm nhận được tấm lòng thành kính của  các  đạo  hửu   đã nói lên lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn truyền đạt Đạo giáo.

   Sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy

  Sự vi diệu của giáo pháp , Sự mầu nhiệm lợi lạc của bộ môn Yoga thanh trí được Thầy từ bi để tâm và chỉ dạy đã giúp cho các đạo hửu chuyển hoá tâm thức theo quỷ đạo chánh pháp để đạt được thành tựu tâm linh thông qua 3 mục tiêu : “ hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, va hạnh phúc tự tâm”

  Và thực tế   Bạn  Mật khải nguyên  đã  tìm thấy được ánh sáng cuối đường hầm , bạn Mật Từ đã vượt qua được những cơn bảo tố của cuộc đời và đã cảm nhận được ánh nắng ấm áp của mùa xuân  ở đất nước  Thuỵ điển xa xôi

  Riêng trò khi đọc bài này trò được biết thêm bộ môn tu pháp Liên hoa Bách bộ Thần chú Đà la ni , sự màu nhiệm bao la , lợi lạc vô bờ  bến, thiên biến vạn hoá của giáo pháp , sự đề tâm chỉ dạy của Thầy,  sự  gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy đã làm cho mọi sự việc đểu trở nên vi diệu.

  Và Pho tượng bên sông có phải Bạn Mật từ đang quán tưởng sùng kính  vị Đạo sư là Thầy phải không ạ!!!  Trong lúc tản bộ bên bờ sông Nissan  vưa đi vừa chánh niệm với Tu pháp Liên hoa  bách bộ Thần chú Đà la ni …nếu trò nói không đúng thì xin niệm tình thứ lổi ạ!

  Trò chúc Thầy sức khoẻ, lạc quan và viên mản…

  Trò Mật Vân Chi

 40. Mật Tịnh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc thư Thụy Điển : Pho tượng ven sông” của huynh Mật Từ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của huynh Mật Từ, nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy , cơn bão lòng của huynh Mật Từ được chuyển bằng ánh nắng ấm áp của mùa xuân của Chánh Pháp.Cầu nguyện cho huyn h Mật Từ đạt được ba mục tiêu : hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và hạnh phúc tự tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy ,Cô mạnh khỏe, trụ thế lâu dài, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum !

   

 41. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ  khi đọc tiếp thư Thụy Điển ” PHO TƯỢNG VEN SÔNG” của đạo huynh Mật Từ.

  Cảm ơn huynh đã chia sẽ những cảm niệm ơn phước và sự gia hộ của  Bổn Tôn thông  qua kênh vận  chuyển  vị Thầy,  và cảm niệm sự lợi lạc   tu pháp Liên Hoa Bách Bộ Thần Chú Đà La Ni mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum  !

 42. Mật Khuê Minh says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Từ, hoan hỷ với những hanh thông mà đạo huynh có được trong hiện tại nhờ có được sự để tâm của vị Thầy và  ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.  Bản thân đệ trước khi đến với Mật gia Song Nguyễn ,  cũng đã từng trải qua những sóng gió của “ cơn bão” cuộc đời  và sau mỗi cơn bão là những di chứng không biết khi nào sẽ có thể khôi phục lại. Chỉ tới khi có được duyên lành được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức,  Đạo sư Thanh trí Thinley Nguyên Thành, được trở thành đệ tử của Ngài, cuộc đời của đệ đã hoàn toàn bước sang trang mới. Đệ hoan hỷ và có cùng cảm niệm như huynh đã chia sẻ trong bài: “ Tôi cảm niệm ơn phước vô vàn trong dòng hồi tưởng về ngày mưa bão ấy, để thấy rằng với sự vi diệu của giáo pháp, sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, những ngày mưa bão dù là siêu bão cũng có thể hóa một bầu trời trong xanh, bình yên và tuyệt vời đến thế. Một bầu trời xanh ngập tràn ánh sáng chánh kiến.”

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện cho bản thân đệ và huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn luôn trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ nới vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp, luôn ghi nhớ lời Thầy để được theo bước chân vị Thầy từ đây cho tới khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sức khỏe, viên thành những ước nguyện chính đáng dù là thầm kín nhất.

  Om mani padme hum.

 43. Mô Phật!

  Mật Huấn hoan hỷ đọc bài viết hay của huynh Mật Từ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài thư Thuỵ Điển “Pho tượng ven sông”.

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư,sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của đạo huynh Mật Từ. Cảm ơn huynh về bài chia sẻ thực tế và lợi lạc.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Nguyễn Đức Duy says:
  Em chào chị ! Có lẽ em và chị chẳng biết nhau là ai, hay sự tồn tại của nhau luôn nữa. Em gửi một lời cảm ơn chân thành tới chị và Thầy. Khi đọc bài chị viết em thấy cuộc sống còn quá đỗi tươi đẹp, thấy như chị đang vẽ một bức tranh đẹp từ câu chuyện của chị. Nhẹ nhàng và thực sự rất dễ chịu khi đọc chị ạ. Cảm ơn chị !
 46. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ. Trường hợp của huynh là minh chứng rõ ràng rằng Đạo sư chính là viên ngọc như ý giúp viên thành những ước nguyện thầm kính và Thầy chính là suối nguồn của thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian. Thầy đã chứng minh sự vi diệu của giáo pháp Phật đà luôn đến với những ai có phương pháp, tinh tấn thực hành, có niềm tin kiên cố vào Phật pháp,  tăng,  luôn sùng kính Đạo sư.  Đảo ngọc luôn tồn tại, nhưng làm sao để đến được đảo ngọc thì cần có bản đồ chỉ đường và có phương tiện để nhanh chóng về đích. Thiếu một trong hai, con người sẽ không lấy được gì. Lục diệu pháp môn và bồ đề tâm rộng lớn của Thầy,  nguyện lực của Thầy chính là bản đồ quý giá và là phương tiện thiện xảo giúp hành giả vượt đại dương sinh tử mà mang ngọc quý về cho mình là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc. Học trò chỉ cần tinh tấn hành pháp,  tuân lời vị Thầy,  sùng kính Đạo sư là bản đồ được kích hoạt dẫn đường, phương tiện tự sẽ có để lên thuyền siêu tốc về tới đích.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn bao dung,  từ bi và kiên nhẫn chỉ dạy con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa, lợi lạc.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ đạt được nhiều thành công trên xứ người và đạt được thành tựu trên hành trình giác ngộ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Từ. Sau cơn mưa trời sẽ nắng, khi băng tuyết tan, mầm xanh sẽ hé nụ, đâm chồi nảy lộc. Đây là quy luật của tự nhiên nhưng với con người, đâu chắc “hết cơn bĩ cực đến hồi thái lai” nếu như không nhờ sự xuất hiện của một “phép màu” nào đó? Và qua những dòng tự sự của huynh, “phép màu” đó chính là vị Thầy, vị Đạo sư Thanh trí từ bi và trí huệ, người mang đến cho huynh điểm nương tựa chân thật giữa cơn giông bão của cuộc đời, người đã giúp huynh kết nối với nguồn năng lượng tinh tuý của chư Phật, thánh chúng để từ đó dần thực hiện được những ước nguyện chính đáng, dù là thầm kín nhất. Và cũng giống như huynh và bao huynh đệ kim cang khác, được hạnh ngộ và theo bước chân vị Đạo sư với “núi Tu Di công hạnh vĩ đại” trong kiếp sống này là một “phép màu” không thể nghĩ bàn, đặc biệt trong thời mạt pháp này khi tà sư còn nhiều hơn cát sông Hằng. Nhờ ơn Thầy, “những bước chân thần chú mani” từ Mật Gia Song Nguyễn giờ đã và đang tự tin bước ra những nẻo đường khác nhau trên thế giới, từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Thuỵ Điển, New Zealand, Ấn Độ, Đức, Mỹ, Canada…Bảo mật tạng Thanh Trí do vị Thầy từ bi khai mở đã bắt đầu đặt dấu ấn trên bản đồ Phật giáo thế giới. Đệ cầu nguyện giáo pháp Thanh trí sẽ “xua tan cơn bão trong cuộc đời của chúng sanh muôn phương, mang đến cho họ một bầu trời xanh tràn ngập ánh nắng ấm áp của chánh kiến, điều mà học trò đệ tử chúng ta đã và đang ân hưởng từ tấm lòng bi mẫn của vị Thầy. Cảm ơn huynh về bài viết hay và giàu hình ảnh này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ sức khoẻ, sớm viên thành những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 48. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tú Viên hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Từ. Đọc bài viết của huynh, đệ nhắm mắt lại và cảm nhận phần nào vẻ đẹp đất nước Thụy Điển qua sự miêu tả của huynh, và cảm nhận mùa xuân của đất trời và mùa xuân tràn ngập tâm trí huynh. Trước khi đạt được những hanh thông như hiện tại, đạo huynh cũng như bao người trẻ khác, cũng trải qua những khó khăn, bế tắc, nhưng nhờ được theo bước chân vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy, giờ đây bao khó khăn đời huynh nay đã qua, mọi bão tố cuộc đời dù có mạnh đến mấy cũng phải tan đi nhường chỗ cho bầu trời trong xanh và nắng vàng ấm áp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ cảm niệm nhiều cảm xúc.

  Con thành tâm cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu pháp sự tại đất nước Thụy Điển nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài viết “ Pho tượng bên sông của đạo huynh Mật Từ”.

  Đọc những chia sẻ và ngắm nhìn những hình ảnh trong bài viết đệ thấy được cảnh sắc tại trời Âu thật đep, bình yên. Đệ hoan hỷ với duyên lành của huynh, khi đang lặn lội trong “siêu bão” của cuộc đời đã gặp được và nương tựa  vị Thầy – Đạo sư Thanh Trí, dưới sự để tâm và chỉ dạy của vị Thầy cùng với niềm tin của huynh mà “siêu bão đó đã chuyển hướng thay vào đó là ánh sáng chánh kiến.Những hanh thông của huynh đạt được là minh chứng nữa cho sự vi diệu của bộ môn Yoga Thanh Trí, với những phương pháp đơn giản mà lợi lạc vô song do vị Thầy từ bi phát lồ giúp cho chúng sanh đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Đệ cảm ơn những chia sẻ của huynh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hun

 50. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ khi được đọc bài viết ” Thư Thụy Điển : Pho tượng bên sông” của đạo huynh Mật Từ .
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm sâu sắc thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh về những trải nghiệm khi được thân cận nơi vị Thầy, bậc Tuệ tri thức, Đạo sư Thanh Trí, được Thầy chỉ dạy bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí nhiều lợi lạc cuộc đời huynh đã có được sự chuyển hướng sang trang mới,cơn bão lòng đã qua đi và thay thế bằng mùa xuân chánh pháp nhờ tấm lòng sùng kính Đạo sư tuân lời Thầy dạy, huynh đã được đón nhận ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Đệ cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 51. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của huynh Mật Từ.
  Con hoan hỷ nhờ sự để tâm của vị Thầy, nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và tuân theo lời Thầy dạy mà huynh Mật Từ đã vượt qua được những khó khăn thế sự, cơn bão cuộc đời, có được hanh thông trong công việc, viên thành ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho con và các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, tinh tấn thực hành Pháp. Luôn trưởng dưỡng niềm tin, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư và biết trân quý.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc “Thư Thụy Điển: Pho tượng bên sông” của đạo huynh Mật Từ rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ qua những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư; Đặc biệt, là những trải nghiệm sâu sắc khi huynh được hạnh ngộ vị Thầy và được vị Thầy đẻ tâm chỉ dạy bộ môn YOGA Thanh trí. Nhờ duyên lành này và nhờ có sự “tự lực hành pháp” và vâng lời chỉ dạy của vị Thầy mà huynh Mật Từ mới có được “tha lực hộ trì”; đó chính là huynh được hạnh phúc tụ tâm, hanh thông thế sự và viên thành ước mơ thầm kín như ngày hôm nay.

  Qua bài viết của đạo huynh Mật Từ, con càng ngưỡng phục và cảm tạ ơn phước cao dày của vị Thầy, với trí tuệ siêu việt, tầm nhìn xa trông rộng và tấm lòng Bồ đề tâm bao la mà Ngài đã dồn hết tâm lực, trí lực, đạo lực trong hơn 25 năm trải nghiệm, nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ rệt để phát minh: “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”. Công trình tâm linh ví đại này được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại; Phù hợp với căn cơ của chúng sanh hữu duyên nên dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng, mang lại lợi lạc vô song: An lạc đời này( Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội) hướng đến Cực lạc đời sau.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài viết lợi lạc, giúp đệ và các huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn(nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí – Viện ITA Việt Nam) trưởng dưỡng niềm tin và trân quý giáo pháp Phật đà; Đặc biệt, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, bởi “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”(lời dạy của Thánh giả Mã Minh trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”).

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ Mật Tấn Lực cầu nguyện đạo huynh Mật Từ tinh tấn thực hành pháp, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 54. Thanh Xuân says:
  Bài viết mang đến trong con sự lạc quan và hi vọng. Đó là tu học, tu tập theo sự hướng dẫn của Chánh Pháp sẽ giúp con người ta có một cuộc sống tốt. Cám ơn Thầy và chị Mật Từ!
 55. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài  Thư Thụy Điển: PHO TƯỢNG BÊN SÔNG” của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ qua những dòng cảm niệm sâu sắc, chân thành và vô cùng thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 56. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông và thành quả của huynh Mật Từ. Cầu cho huynh sức khỏe và đạt được những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 57. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Thụy Điển ” Pho Tượng Bên Sông ” rồi thưa Thầy.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Từ, chia sẽ cho chúng con được biết những khó khăn từ lúc ra trường và nhiều trăn trở trong cuộc sống đã được chuyển hóa tốt đẹp khi đạo huynh được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, chăm chỉ thực hành đạo pháp, vâng theo lời Thầy chỉ dạy mà giờ đây huynh Mật Từ đang có cuộc sống đáng mơ ước.

  Con cám ơn vị Thầy từ bi đã cho chúng con có cơ hội được tu tập theo con đường chánh kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 58. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Ngọc Pháp con đã đọc bài viết : ” Thư Thuỵ Điển: Pho tượng bên sông” rồi ạ. Con hoan hỷ với những trải nghiệm và chia sẻ chân thành của huynh Mật Từ. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum!

 59. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ  khi đọc  thư  Thụy  điển pho tượng bên  sông rồi  ạ.

  Con hoan hỷ  với  cảm niệm  sâu sắc của đạo huynh Mật Từ, với lòng  sùng  kính  đạo sư  và sự gia hộ của bổn  tôn qua kênh vận chuyển  của vị Thầy mà huynh đã vượt qua cơn  bão lòng, và đạt được ước nguyện viên thành.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 60. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ về bài viết với ngập tràn cảnh sắc của mùa xuân tại đất nước Thuỵ điển và mùa xuân trong lòng huynh khi được vị Thầy gia trì, Bổn Tôn gia hộ nhờ sự tinh tấn thực hành pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính với vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện mọi ước nguyện chính đáng của huynh Mật Từ đều được viên thành.

  Om Mani Padme Hum!

 61. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tư.

  Con cảm ơn và thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô.

   

 62. Mật Trì Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sưc khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô  vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status